Đạp thẳng vào đùi Phan Văn Đức, đội trưởng Lào may mắn thoát thẻ đỏ

(Dân trí) - Đội tuyển Lào có thể đã mất người rất sớm trong tình huống tiền đạo Soukaphone Vongchiengkham đạp thẳng gầm giày vào bắp đùi của Phan Văn Đức, nhưng rất may trọng tài chỉ rút thẻ vàng cảnh cáo.

Ở phút thứ 7 của trận đấu, trong tình huống ham bóng, tiền đạo đội trưởng đội tuyển Lào là Soukaphone Vongchiengkham đã bay người đạp thẳng gầm giày vào bắp đùi của Phan Văn Đức khiến chân sút của CLB SL Nghệ An nằm sân đau đớn. Trọng tài Ahmad Ibrahim đã rút thẻ vàng cảnh cáo Soukaphone với lỗi vào bóng thô bạo này.

Chứng kiến tình huống va chạm của Phan Văn Đức với cầu thủ đội tuyển Lào, HLV Park Hang Seo cũng như người hâm mộ tuyển Việt Nam đều cảm thấy lo lắng, khi Phan Văn Đức trước đó vừa trải qua thời gian dài điều trị chấn thương để trở lại đội tuyển.

Đạp thẳng vào đùi Phan Văn Đức, đội trưởng Lào may mắn thoát thẻ đỏ - 1

Phan Văn Đức chơi năng nổ mang về bàn thắng thứ hai cho đội tuyển Việt Nam trước đội tuyển Lào (Ảnh: AP).

Rất may tiền đạo Phan Văn Đức vẫn có thể ngồi dậy và tiếp tục thi đấu, để góp công trong bàn thắng ấn định chiến thắng 2-0 cho tuyển Việt Nam trong hiệp hai.

Chứng kiến pha phạm lỗi của đội tuyển Lào, trọng tài Dương Văn Hiền cho rằng tiền đạo Soukaphone Vongchiengkham xứng đáng phải nhận thẻ đỏ nếu trọng tài điều khiển trận đấu nghiêm khắc hơn, bởi nếu pha đạp gầm giày đó trúng đầu gối thì Phan Văn Đức rất có thể gặp chấn thương nghiêm trọng vì lực chân của cầu thủ Lào rất mạnh.

Ở AFF Cup 2020, công nghệ VAR không được áp dụng, nên trọng tài chủ động đưa ra quyết định và dễ dẫn đến một số nhận định thiếu chính xác do không được hỗ trợ các góc quan sát tốt hơn.

Tuy nhiên, trong trận đấu này nhìn chung trọng tài Ahmad Ibrahim đã thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, qua đó giúp Việt Nam có trận thắng đầu tiên trong trận ra quân ở AFF Cup 2020.

Đạp thẳng vào đùi Phan Văn Đức, đội trưởng Lào may mắn thoát thẻ đỏ - 2
Tin liên quan
Dòng sự kiện: AFF Cup 2020
Đọc thêm