1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Danh thủ Italia tuyên bố "cho tuyển Anh đá lại 1000 lần vẫn thua"

Sông Lam

(Dân trí) - Cựu tiền vệ đội tuyển Italia, Claudio Marchisio đã chế nhạo người hâm mộ Anh trên mạng xã hội về yêu cầu đá lại trận chung kết Euro 2020.

Đội tuyển Anh đã thất bại một cách đau đớn trên chấm luân lưu sau khi họ hòa 1-1 trước Italia trong trận chung kết Euro 2020 trên sân vận động Wembley, sau 120 phút thi đấu.

Danh thủ Italia tuyên bố cho tuyển Anh đá lại 1000 lần vẫn thua - 1

Đội tuyển Italia ăn mừng chức vô địch Euro 2020 sau khi đánh bại tuyển Anh trong loạt sút luân lưu.

Cựu tiền vệ tuyển Italia Juventus Claudio Marchisio đã ăn mừng sau loạt đá luân lưu nhưng nhiều CĐV Anh quá khích lại viết đơn trực tuyến yêu cầu đá lại trận đấu, lá đơn đã nhanh chóng thu được hơn 146.000 chữ ký.

Danh thủ Italia tuyên bố cho tuyển Anh đá lại 1000 lần vẫn thua - 2

Marchisio châm biếm người Anh về lá đơn yêu cầu đá lại trận chung kết Euro 2020.

Marchisio viết trên Twitter: "Xin lỗi nhưng tôi có thể ký vào đơn đề nghị đá lại trận chung kết Euro 2020 ở đâu? Italia sẽ vô địch thêm 1000 lần nữa".

Người hâm mộ đội tuyển Anh cảm thấy một số quyết định của trọng tài đã chống lại họ, những quyết định này có thể đã thay đổi diễn biến của trận chung kết. Họ cho rằng đội tuyển Italia đã chơi xấu khi đội trưởng Giorgio Chiellini kéo cổ áo Bukayo Saka và khiến cầu thủ Arsenal ngã xuống sân.

Trong khi một số người hâm mộ Anh nhanh chóng đưa tình huống này lên mạng xã hội để tranh luận rằng Chiellini xứng đáng bị thẻ đỏ, thì rốt cuộc lão tướng này chỉ phải nhận một chiếc thẻ vàng.

Danh thủ Italia tuyên bố cho tuyển Anh đá lại 1000 lần vẫn thua - 3

Tình huống Chiellini ngăn cản pha bứt tốc từ giữa sân của Saka và anh chỉ bị trọng tài phạt thẻ vàng.

Trên thực tế, trọng tài có lý khi chỉ rút thẻ vàng đối với nhà vô địch Euro 2020. Cho dù Saka có thoát khỏi sự truy cản của Chiellini thì tình huống cũng diễn ra ở giữa sân, và phía dưới vẫn còn hai cầu thủ người Italia. Đây không phải pha bóng Saka đối mặt với thủ môn, trọng tài không thể rút thẻ đỏ.

Marchisio có thể châm biếm người Anh mà không sợ ảnh hưởng gì khi đã từ giã sự nghiệp bóng đá vào tháng 10 năm 2019. Cựu tiền vệ của Juventus đã ghi được 5 bàn thắng sau 55 lần ra sân cùng đội tuyển quốc gia.