Thứ hai, 10/05/2021 - 11:11

Đặng Văn Lâm "biến mất" ở Cerezo Osaka, HLV Park Hang Seo lo lắng?

Dân trí

Thủ môn Đặng Văn Lâm vẫn chưa được ra sân ở CLB Cerezo Osaka tại giải bóng đá nhà nghề Nhật Bản J-League, khiến cho phong độ của cầu thủ này hiện là dấu hỏi lớn với HLV Park Hang Seo?

Cho dù Đặng Văn Lâm hiện không có tên trong danh sách tập trung của đội tuyển Việt Nam tại Hà Nội, chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Nhưng giới bóng đá trong nước đều đoán được rằng, khi giải đấu chính thức diễn ra, Đặng Văn Lâm sẽ có mặt trong thành phần đội bóng trong tay HLV Park Hang Seo.

Cụ thể hơn nữa, khả năng là vào ngày 30/5 tới đây, thủ thành số 1 của bóng đá Việt Nam sẽ bay thẳng từ Nhật Bản đến UAE, hội quân cùng đội tuyển. Sở dĩ vạch ra mốc thời gian 30/5, vì đấy là ngày mà Cerezo Osaka sẽ buộc phải "nhả" cầu thủ cho các đội tuyển, thi đấu các trận trong khuôn khổ giải đấu chính thức của FIFA.

Mặc dù vậy, vấn đề lớn của Đặng Văn Lâm hiện nay chính là phong độ, do anh chưa được chơi trận chính thức nào trong màu áo Cerezo Osaka.

Đặng Văn Lâm biến mất ở Cerezo Osaka, HLV Park Hang Seo lo lắng? - 1
Hơn 4 tháng nay, kể từ đầu năm 2021 đến giờ, thủ môn Đặng Văn Lâm chưa thi đấu chuyên nghiệp phút nào.

Hôm 8/5 vừa rồi, đội bóng Nhật Bản có trận đấu với CLB Nagoya Grampus Eight tại giải J-League 1, nhưng một lần nữa thủ môn Đặng Văn Lâm không được Cerezo Osaka đăng ký trong danh sách thi đấu. Và đây cũng đã là trận thứ 2 liên tiếp Cerezo Osaka không thực hiện việc đăng ký này với thủ thành Việt kiều đang khoác áo đội tuyển Việt Nam.

Tính từ đầu năm đến giờ, Đặng Văn Lâm đã có hơn 4 tháng chưa thi đấu chuyên nghiệp, đấy lại là vấn đề khác với thủ môn này.

Đầu năm nay, thủ môn Việt kiều gặp rắc rối về hợp đồng với CLB Muangthong United của Thái Lan, và anh buộc phải nằm ngoài kế hoạch chuyên môn của đội bóng ở giải Thai-League. Còn hiện giờ, sau khi đã tìm được đội bóng mới, thủ thành Đặng Văn Lâm vẫn chưa được phục vụ đội bóng chủ quản.

Chuyện Đặng Văn Lâm gặp khó khăn trong việc tìm chỗ đứng khi quyết định sang Nhật Bản thi đấu là chuyện đã được dự báo. Nhưng việc không thi đấu chuyên nghiệp quá lâu đối với thủ môn này lại là vấn đề khác. 

HLV Park Hang Seo hiện tại vẫn cử người theo dõi phong độ của Đặng Văn Lâm tại Nhật. Nhưng bản thân ông Park cũng có các phương án dự phòng, với các thủ môn Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Toản và Phạm Văn Phong (chưa kể thủ môn Nguyễn Văn Hoàng đang phải cách ly y tế cùng đội SL Nghệ An) ở đội tuyển. 

Đặt trường hợp Đặng Văn Lâm vẫn tiếp tục không được đăng ký ở các trận đấu tới của Cerezo Osaka, từ nay đến khi vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, khai diễn, ông Park có thể thử thời vận với thủ môn khác.

Khi đó, cơ hội để chiếm lại vị trí số 1 trong khung thành đội tuyển Việt Nam của thủ môn Đặng Văn Lâm sẽ khó khăn hơn!

Kim Điền

Đáng quan tâm