"Đại chiến Đức - Anh được coi là chung kết sớm của Euro 2020"

Thiện Nhân

(Dân trí) - Trận đấu thuộc vòng 1/8 Euro 2020 giữa Đức và Anh đêm nay là một trong những cuộc so tài được chú ý nhất. Hai đội có nhiều duyên nợ với nhau trong quá khứ.

Trước giờ bóng lăn đêm nay (29/6), thủ môn Manuel Neuer của đội tuyển Đức nói: "Chúng tôi xem trận đấu này là trận chung kết. Tuyển Đức bắt đầu giải gặp Pháp như một trận chung kết và giờ sẽ là một trận chung kết nữa".

Trong khi đó, khi được hỏi về chuyện đội tuyển Đức khởi đầu không tốt tại Euro 2020, HLV Joachim Low nói: "Không có gì lạ khi một đội nào đó bắt đầu chật vật ở các giải đấu lớn, điều này thỉnh thoảng vẫn xảy ra".

Đại chiến Đức - Anh được coi là chung kết sớm của Euro 2020 - 1

HLV Joachim Low của tuyển Đức.

"Còn về trận đấu sắp diễn ra với đội tuyển Anh, tôi hình dung trận đấu rất căng thẳng, diễn ra với tốc độ nhanh, trong những không gian chật hẹp. Cả hai đội đều sẽ chơi đơn giản nhất có thể, chớp nhoáng trong tấn công và chặt chẽ trong phòng ngự. Đây sẽ là trận đấu có trình độ cao" - HLV Joachim Low nói thêm.

Bên kia chiến tuyến, những con số thống kê cho thấy đội tuyển Anh thường không có kết quả tốt trước tuyển Đức ở giai đoạn knock-out tại các kỳ giải đấu lớn (World Cup, Euro).

Đặc biệt, tuyển Anh mới chỉ một lần giành thắng lợi ở vòng 1/8 thuộc các kỳ giải đấu lớn suốt từ VCK World Cup 1966 đến giờ. Chính HLV Gareth Southgate cũng bất ngờ về thống kê này.

Đại chiến Đức - Anh được coi là chung kết sớm của Euro 2020 - 2

HLV Southgate của đội tuyển Anh.

Ông Southgate chia sẻ: "Đó thực sự là một thông số đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, hầu hết các cầu thủ hiện tại không được sinh ra khi các kết quả đấy xảy ra, nên các kết quả đấy không liên quan đến họ".

Bản thân HLV Southgate cũng từng có kỷ niệm buồn với chính đội tuyển Đức. Trong trận bán kết Euro 1996, chính Southgate khi đó còn là cầu thủ, đã đá hỏng quả luân lưu quyết định, khiến tuyển Anh bị loại.

Ông Southgate nói về kỷ niệm buồn vừa nêu: "Tôi không thể thay đổi những gì đã xảy ra trong quá khứ, nhưng những gì đã xảy ra với tôi sẽ giúp ích thế hệ hiện tại. Điều quan trọng là chúng tôi tập trung vào trận đấu".

"Tôi không thể thắng trận đấu năm đó, nhưng các cầu thủ của tôi hiện này thì có thể, họ sẽ giành chiến thắng" - HLV Gareth Southgate của tuyển Anh khẳng định.