Thứ bảy, 03/04/2021 - 14:10

Cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam thay HLV Chu Đình Nghiêm ở CLB Hà Nội

Dân trí

Ngay sau thất bại 0-2 trước Đà Nẵng ở vòng 7 V-League, ban lãnh đạo CLB Hà Nội đã quyết định cho HLV Chu Đình Nghiêm thôi việc, thay bằng HLV Hoàng Văn Phúc.

CLB Hà Nội có trận thua rất thất vọng trước CLB Đà Nẵng chiều 2/4. Không những trắng tay, đội bóng thủ đô còn để lại hình ảnh không đẹp với pha sút bóng vào bụng đối phương của trung vệ Việt Anh, ngoài ra Văn Quyết cũng có tình huống vào bóng nguy hiểm ở cuối trận.

Đây được xem là giọt nước làm tràn ly, dẫn đến quyết định thay đổi vị trí HLV trưởng ở CLB Hà Nội. Theo đó, ban lãnh đạo đội bóng thủ đô quyết định bổ nhiệm HLV Hoàng Văn Phúc lên thay HLV Chu Đình Nghiêm.

Quyết định được đưa ra rất nhanh chóng, ngay cả nhiều cầu thủ trụ cột trong đội cũng không được thông báo.

Cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam thay HLV Chu Đình Nghiêm ở CLB Hà Nội - 1

HLV Chu Đình Nghiêm thôi dẫn dắt CLB Hà Nội (Ảnh: Đỗ Linh).

Việc thay HLV Chu Đình Nghiêm là quyết định rất khó khăn. Ông Nghiêm gắn liền với giai đoạn thành công nhất của đội bóng thủ đô. Trước đó, chiến lược gia người Thanh Hóa đã giải cứu thành công Hà Nội dưới thời HLV Phạm Minh Đức năm 2017.

Từ đó đến nay, HLV Chu Đình Nghiêm đưa Hà Nội lên đỉnh cao, với nhiều thành tích vang dội ở cả đấu trường trong và ngoài nước. Dẫu vậy, thời gian qua, trước sự đi xuống về nhiều mặt, ban lãnh đạo CLB Hà Nội đã quyết định có sự thay đổi ở vị trí thuyền trưởng.

HLV Hoàng Văn Phúc là cái tên không xa lạ với bóng đá Việt Nam, khi từng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, đưa CLB Quảng Nam giành chức vô địch V-League 2017…

Hiện tại, CLB Hà Nội sau trận thua Đà Nẵng sẽ về nhà để tập luyện cho vòng 8 V-League sắp tới. Việc thay HLV trưởng chắc chắn ảnh hưởng tới tâm lý các cầu thủ, nhưng đây là cách để đội bóng vượt qua giai đoạn khó khăn.

Thùy Anh

Đáng quan tâm