Thứ bảy, 03/04/2021 - 13:51

Bùi Hoàng Việt Anh đối mặt án phạt nguội từ Ban kỷ luật VFF

Dân trí

Với hành vi không đẹp trong trận gặp SHB Đà Nẵng ở vòng 7 V-League, trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh của CLB Hà Nội đối mặt với án phạt treo giò từ Ban kỷ luật VFF.

Ngoài ra, tiền đạo Văn Quyết cũng sẽ được xem xét xử phạt nguội với pha vào bóng nguy hiểm của mình.

Cuối hiệp 1 trận SHB Đà Nẵng tiếp CLB Hà Nội ở vòng 7 LS V-League 2021, trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh đã tung ra cú sút cận chân vào bụng ngoại binh Ibou Kebe của đội chủ nhà, khi đó đang nằm sân do bị đau. Pha bóng này khiến các khán giả và cầu thủ SHB Đà Nẵng bức xúc.

Bùi Hoàng Việt Anh đối mặt án phạt nguội từ Ban kỷ luật VFF - 1

Việt Anh đối diện với án phạt nặng từ Ban kỷ luật VFF.

Trọng tài chính rút thẻ vàng cho trung vệ của CLB Hà Nội. Tuy nhiên, theo Trưởng ban Trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Dương Văn Hiền, lẽ ra Bùi Hoàng Việt Anh phải bị truất quyền thi đấu.

"Hành động này không thể chấp nhận được. Phải có một tấm thẻ đỏ để răn đe các cầu thủ khác. Họ không được làm như thế. Hành động đó không thể chấp nhận trong bóng đá được. Giờ chúng ta đang hướng tới bóng đá đẹp, mình phải làm cho mọi thứ trật tự", ông Hiền nói.

Cũng theo người đứng đầu Ban trọng tài VFF, ở tình huống này, chưa xét đến mức độ, chỉ xét về hành vi thì đã không thể nào chấp nhận được trong bóng đá.

"Chúng ta đang trong quá trình làm cho bóng đá sạch hơn, đẹp hơn mà cầu thủ lại có hành vi như vậy. Không thể nhìn theo mức độ mà phải xét tới hành vi để phạt", ông Dương Văn Hiền nhấn mạnh.

Trong khi đó, Trưởng Ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành cho biết sau khi nhận đủ báo cáo, hồ sơ từ BTC giải chuyển sang, sẽ xem xét đưa ra án phạt nguội với Việt Anh. Ngoài ra, trường hợp của Văn Quyết có tình huống vào bóng với ngoại binh SHB Đà Nẵng ở cuối trận dù không gây ra hậu quả, nhưng cũng đáng xử phạt để răn đe.

Nói về hai tình huống nóng trên sân, HLV Lê Huỳnh Đức cho biết: "Những tình huống đó cũng bình thường. Các cầu thủ khi mệt thì cái đầu không kiểm soát được. Đó là biểu hiện khi thể lực đi xuống.

Chứ chúng tôi cũng vậy, thể lực không đảm bảo thì khó kiểm soát được chính mình. Nhưng tôi nghĩ những hành động như thế không nên. Thời điểm này họ đang mất người rất nhiều. Nếu bị thẻ vàng, thẻ đỏ nhiều quá, họ lại bị mất người".

Trong khi đó, HLV Chu Đình Nghiêm chỉ nói về pha vào bóng của Văn Quyết: "Ở tình huống cuối trận, cầu thủ Janclesio vào rất mạnh với Quang Hải ở nhịp trước còn Văn Quyết chỉ nhảy tránh quả bóng chứ chưa có động tác gì".

Tiến Đạt

Đáng quan tâm
Mới nhất