Thứ hai, 11/01/2021 - 06:00

Cựu HLV Malaysia: "Phải vỗ tay khen ngợi bóng đá Việt Nam"

Dân trí

Cựu HLV đội tuyển Malaysia Rajagobal, hiện đang làm việc tại Brunei cho biết ông thích cái cách mà khán giả Việt Nam vào sân ở trận tranh Siêu cúp, tạo động lực cho bóng đá Đông Nam Á.

HLV Rajagobal là một cố nhân của bóng đá Việt Nam, khi còn dẫn dắt các đội U23 và đội tuyển quốc gia Malaysia, ông từng giúp U23 Malaysia đánh bại U23 Việt Nam trong trận chung kết SEA Games năm 2009, giúp đội tuyển Malaysia thắng đội tuyển Việt Nam ở bán kết AFF Cup 2010. Cả 2 giải đấu đấy, Malaysia đều lên ngôi vô địch.

Mới đây, vị HLV người Malaysia theo dõi trận tranh Siêu cúp bóng đá Việt Nam giữa CLB Hà Nội và Viettel trong chiều 9/1, rồi ngay lập tức dành lời khen.

Cựu HLV Malaysia: Phải vỗ tay khen ngợi bóng đá Việt Nam - 1
Cựu HLV đội tuyển Malaysia, ông Rajagobal, khen Việt Nam kiểm soát tốt dịch Covid-19, để khán giả được vào sân xem các đội thi đấu

Trả lời truyền thông, khi bình luận về trận tranh Siêu cúp nói trên, ông Rajagobal nói: "Được chiêm ngưỡng bóng đá Việt Nam vẫn tổ chức thi đấu, sau khi kiểm soát sự lây nhiễm của dịch Covid-19 quả là điều đáng tự hào".

"Tổ chức một trận đấu như vậy với hàng ngàn khán giả vào sân là mơ ước của mọi quốc gia trên thế giới" - vị cựu HLV đội tuyển Malaysia nói thêm.

Cựu HLV Malaysia: Phải vỗ tay khen ngợi bóng đá Việt Nam - 2
Một góc khán đài ở sân Hàng Đẫy, trong trận tranh Siêu cúp giữa CLB Hà Nội và Viettel chiều 9/1

Với tư cách một nhà chuyên môn, đầu tiên, ông Rajagobal nhìn trận đấu này với con mắt chuyên môn. Nhưng sau đó, ông còn nhìn thấy những điều tốt đẹp hơn ngoài chuyên môn. 

HLV Rajagobal chia sẻ: "Tôi xem hiệp 2 của trận đấu này, ban đầu là để nghiên cứu phương pháp và lối chơi của 2 đội bóng, thói quen chơi bóng của các cầu thủ Việt Nam hiện tại". 

"Nhưng rồi tôi phát hiện một điều thú vị hơn, đó là các CĐV vẫn cổ vũ rất cuồng nhiệt trên khán đài. Tôi rất hâm mộ bóng đá Việt Nam về điểm này, họ kiểm soát tốt dịch Covid-19, trước khi mở rộng cửa cho người hâm mộ vào xem bóng đá. Phải vỗ tay khen ngợi bóng đá Việt Nam" - vẫn là lời của vị cựu HLV đội tuyển Malaysia.

Thiện Nhân