CLB Hà Nội thách thức phần còn lại ở cuộc đua vô địch V-League 2021

(Dân trí) - Không phải đến khi CLB Hà Nội giành Siêu cúp năm nay, người ta mới nhận định rằng họ là đội mạnh nhất V-League. Dường như, việc để tuột ngôi vương năm ngoái chỉ làm CLB Hà Nội thêm quyết tâm.

Và ngay cả khi Viettel vượt qua CLB Hà Nội ở cuối mùa giải trước để lên ngôi vô địch V-League 2020, giới bóng đá trong nước vẫn thống nhất rằng đội bóng của bầu Hiển là đội mạnh nhất.

Nói như thế không có nghĩa rằng Viettel không xứng đáng lên ngôi. Ngược lại là đằng khác, đội bóng của HLV Trương Việt Hoàng rất xứng đáng. Viettel bền bỉ, khôn ngoan, rất ổn định và biết nắm bắt thời cơ, trước khi lên ngôi đầu giải đấu.

Nhưng về mặt thực lực, khách quan mà nói, CLB Hà Nội vẫn mạnh hơn. Dàn cầu thủ của họ đồng đều hơn bất kỳ đội nào tại V-League. Dàn cầu thủ này lại chơi chung với nhau nhiều năm, nên rất hiểu nhau, dẫn đến sự uyển chuyển đáng nể trên sân.

CLB Hà Nội thách thức phần còn lại ở cuộc đua vô địch V-League 2021 - 1
CLB Hà Nội của Quang Hải vẫn là ứng cử viên số 1 cho ngôi vô địch V-League năm nay (ảnh: Đỗ Linh)

Điều đáng chú ý nằm ở chỗ sau khi mất ngôi vô địch về tay Viettel năm ngoái, CLB Hà Nội lấy luôn chân sút số 1 của đối thủ là Bruno Cunha trong mùa bóng này, vừa tăng cường sức mạnh cho mình, vừa khiến đối thủ gặp khó khăn trên hàng tấn công.

Đội bóng của bầu Hiển vì thế vẫn là ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu ở mùa giải năm nay. Và các đội bóng khác muốn thành công phải giống như Viettel của mùa giải trước, đó là biết nắm bắt cơ hội và phải cực kỳ bền bỉ trong việc đua tranh với CLB Hà Nội.

Rất đáng chờ đợi đối với V-League năm nay, đó là số đội thể hiện mục tiêu lật đổ CLB Hà Nội không ít.

HLV Kiatisuk của HA Gia Lai đã công khai nói về chuyện muốn gắn thêm 1 ngôi sao nữa lên ngực áo của đội bóng phố núi (đồng nghĩa với thêm 1 ngôi vương), CLB TPHCM từ 3 năm nay luôn đầu tư mạnh để nhắm đến ngôi đầu V-League, còn Sài Gòn FC dù âm thầm, nhưng cũng có những sự tăng cường đáng chú ý, đủ để gây khó dễ cho các đối thủ.

CLB Hà Nội thách thức phần còn lại ở cuộc đua vô địch V-League 2021 - 2
HA Gia Lai sau khi có thêm HLV Kiatisuk mạnh hơn, đáng chú ý hơn, nhưng vẫn chưa mạnh bằng CLB Hà Nội

Nhưng như đã nói, các đội này, dù đầu tư mạnh, dù có thêm những sự bổ sung nhân sự đáng kể, vẫn kém đôi chút so với CLB Hà Nội. Ví dụ như HA Gia Lai không phải chỉ bằng mỗi mình Kiatisuk, hoặc có sự trở về của Công Phượng sau vài mùa giải thi đấu ở các CLB trong và ngoài nước, mà lập tức xếp ngang hàng với CLB Hà Nội ở thời điểm hiện tại.

Hoặc CLB TPHCM không chỉ với mỗi mình Lee Nguyễn mà lập tức sở hữu đội hình có chất lượng tương đương với đội hình của đội tân vô địch Siêu cúp quốc gia.

Những nhân vật vừa nêu, dù rất nổi tiếng, đầy tài năng, nhưng chỉ mới chân ướt chân ráo gia nhập đội bóng mới. Họ cần thời gian để hòa nhập, để tạo nên sự nhuần nhuyễn với toàn thể đội bóng. Trong khi đó, CLB Hà Nội nhuần nhuyễn sẵn rồi, tinh nhuệ sẵn rồi.

Yếu tố duy nhất mà những HA Gia Lai, Viettel, Sài Gòn FC hay CLB TPHCM, và có thể cả Thanh Hóa nữa, không kém CLB Hà Nội, đó là khát khao được ở vị trí số 1.

Họ sẽ làm tất cả những gì có thể để chứng minh điều đó, với suy nghĩ rằng Viettel từng thực hiện được thì các đội bóng khác cũng thực hiện được. Nhiệm vụ một lần nữa loại CLB Hà Nội ra khỏi ngôi vô địch V-League 2021 là nhiệm vụ cực khó, nhưng không phải bất khả thi!

Tin liên quan