1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Báo Thái Lan: "HLV Park Hang Seo không bỏ mục tiêu nào trong năm 2021"

Thiện Nhân

(Dân trí) - Nếu như đội tuyển Thái Lan tuyên bố không mặn mà với AFF Cup và SEA Games, thì HLV Park Hang Seo cùng đội tuyển Việt Nam sẽ quyết tâm trên mọi mặt trận. Điều này được báo chí Thái Lan quan tâm.

Tờ Siam Sport chạy tít, nói về những nhiệm vụ trong năm nay dành cho thầy Park: "HLV Park Hang Seo không bao giờ bỏ cuộc".

Còn trong phần nội dung, tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan bình luận: "HLV người Hàn Quốc, người đang cầm quân ở cả đội tuyển quốc gia lẫn đội tuyển U23 Việt Nam, đã lên kế hoạch chuẩn bị cho các giải đấu trong năm 2021".

Báo Thái Lan: HLV Park Hang Seo không bỏ mục tiêu nào trong năm 2021 - 1
Báo Thái Lan quan tâm đến chuyện HLV Park Hang Seo muốn thành công ở mọi mặt trận trong năm 2021

"Bất kể đó là vòng loại World Cup, nơi đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G vòng loại thứ 2 khu vực châu Á, AFF Cup hay SEA Games mà Việt Nam đăng cai vào cuối năm. Tất cả đều được HLV Park Hang Seo đặt chỉ tiêu cao" - Siam Sport bình luận thêm.

Ngoài ra, chuyện HLV Park Hang Seo than phiền rằng bóng đá Việt Nam hiện thiếu tiền đạo giỏi cũng được truyền thông Thái Lan quan tâm. 

Tờ Siam Sport viết: "Trước đó HLV Park Hang Seo than phiền rằng bóng đá Việt Nam đang gặp vấn đề thiếu các tiền đạo mới, để có thể thay thế các cầu thủ đàn anh, khi 70% số tiền đạo đang được sử dụng ở giải trong nước là tiền đạo ngoại".

Báo Thái Lan: HLV Park Hang Seo không bỏ mục tiêu nào trong năm 2021 - 2
Báo Thái Lan: "HLV Park Hang Seo than phiền rằng bóng đá Việt Nam thiếu tiền đạo mới"

"Việc không thể cạnh tranh với các tiền đạo ngoại khiến cho các chân sút thiếu cơ hội phát triển năng lực cá nhân. HLV Park Hang Seo phàn nàn rằng tình trạng hiện tại không phải là nhiệm vụ dễ dàng" - vẫn là thông tin được nêu ra bởi tờ Siam Sport.

Mặc dù vậy, truyền thông đất Chùa Vàng có vẻ như cũng thấu hiểu những khó khăn của các giải quốc nội, bởi chuyện sử dụng ngoại binh là chuyện không phải của riêng bất kỳ nền bóng đá nào, khi muốn phát triển giải trong nước. 

Tờ Siam Sport viết: "Truyền thông và giới bóng đá Việt Nam lại có ý kiến khác, rằng bóng đá chuyên nghiệp không thể thiếu ngoại binh. Vấn đề ngoại binh liên quan đến mục tiêu của các đội bóng".

"Nếu đội bóng không hoàn thành mục tiêu, không có thành tích, người hâm mộ sẽ không hài lòng, có thể quay lưng với đội, thậm chí nhà tài trợ cũng có thể quay lưng nếu kết quả thi đấu không như ý" - tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan bình luận tiếp.

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022