1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Cựu danh thủ Bambang: "Indonesia không cần sợ hãi đội tuyển Việt Nam"

Hạo Minh

(Dân trí) - Huyền thoại bóng đá Indonesia, Bambang Pamungkas tin rằng đội tuyển Indonesia không cần lo lắng khi phải đối đầu với đội tuyển Việt Nam, bởi vì đội tuyển Indonesia đang sở hữu đội hình tốt.

Đội tuyển Indonesia trong những năm gần đây thi đấu không ấn tượng. Trong những lần đối đầu với đội tuyển Việt Nam, đội bóng này thường xuyên thua cách biệt. Điều đó mang tới tâm lý e ngại cho không ít cổ động viên Indonesia khi hai đội gặp nhau ở lượt trận thứ tư (trận thứ ba của hai đội) vòng bảng AFF Cup 2020.

Sau lượt trận thứ ba bảng B, Indonesia đang dẫn đầu bảng, nhưng họ chưa phải đối mặt với đối thủ nặng ký nhất của bảng đấu là đội tuyển Việt Nam.

Cựu danh thủ Bambang: Indonesia không cần sợ hãi đội tuyển Việt Nam - 1

Hai đội sẽ gặp nhau tại sân vận động Bishan, vào tối mai (19h30, 15/12/2021). Trước trận đấu này, huyền thoại bóng đá của xứ vạn đảo, Bambang Pamungkas đã lên tiếng trấn an người hâm mộ khi cho rằng tuyển Indonesia không nên quá lo lắng trước sức mạnh của Việt Nam, đội bóng được dự đoán là đội sẽ giành chiến thắng.

"Về chất lượng của các đội bóng trong khu vực ASEAN, tôi nghĩ là ngang nhau. Sự khác biệt thế hệ dẫn tới chất lượng cao hoặc thấp hơn một chút, nhưng cách biệt không lớn. Vấn đề là đội tuyển Indonesia sẽ thi đấu như thế nào, huấn luyện viên sử dụng những nhân tố đang có sẵn và chuẩn bị chiến thuật kiểu gì mà thôi", Bambang phát biểu.

"Không có gì phải lo lắng khi thi đấu với đội tuyển Việt Nam. Tương tự như trận đấu của Malaysia, vấn đề nằm ở cách huấn luyện viên đội tuyển quốc gia đọc tình huống trận đấu".

Cựu danh thủ Bambang: Indonesia không cần sợ hãi đội tuyển Việt Nam - 2

Bambang (số 20) thi đấu trong trận gặp U23 Việt Nam năm 2001.

Bambang cho biết các cầu thủ Indonesia phải có sự mềm dẻo, tuân thủ chiến thuật của huấn luyện viên Shin Tae-yong. Quan trọng nhất các cầu thủ Indonesia không được nóng vội. Việc tổ chức trận đấu từ phía sau (những đường chuyền dài vượt tuyến) cũng cần được xem xét.

"Tôi nhắc lại, chất lượng các đội bóng ở ASEAN là ngang nhau, bằng chứng là cầu thủ của chúng ta thi đấu tốt ở Malaysia, Asnawi Mangkualam cũng đang chơi tốt ở Hàn Quốc. Điều này có nghĩa là chất lượng cầu thủ Indonesia không giảm sút, chúng ta chỉ cần cải thiện khả năng kết dính giữa các cầu thủ và sự kiên nhẫn, chờ đợi thời cơ", Bambang khẳng định.

Bambang từng nhiều lần tham dự AFF Cup, anh giành giải Vua phá lưới tại AFF Cup 2002. Bangbang có 37 bàn thắng sau 85 trận đấu cho tuyển quốc gia Indonesia. Tuy nhiên, Bambang lại chỉ ghi một bàn duy nhất trước Việt Nam ở một trận đấu giao hữu, anh chưa từng ghi bàn vào lưới Việt Nam ở các giải đấu chính thức.

Cựu danh thủ Bambang: Indonesia không cần sợ hãi đội tuyển Việt Nam - 3
Dòng sự kiện: AFF Cup 2020