Công Phượng và Lee Nguyễn sẽ rực sáng khi V-League trở lại?

(Dân trí) - Hai ngôi sao hàng đầu của V-League hiện tại chưa ghi được bàn thắng nào trước khi giải đấu tạm dừng vì dịch Covid-19, nhưng khả năng khi giải đấu quay trở lại, Công Phượng và Lee Nguyễn sẽ khác hẳn.

Công Phượng chưa ghi bàn, nhưng anh đã có những tình huống suýt dẫn đến bàn thắng. Công bằng mà nói, chỉ có sự thiếu may mắn mới ngăn ngôi sao số 1 của bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện tại chọc thủng lưới đối phương ở 2 vòng đấu đã qua.

Đầu tiên đó là tình huống tâng bóng qua đầu thủ môn trong trận HA Gia Lai làm khách trước Sài Gòn FC ở vòng 1, trước khi phá bóng này bị hậu vệ của Sài Gòn FC phá bóng khi bóng đang trên đường bay vào khung thành.

Tiếp đến là pha sút bóng trúng cầu môn đội SL Nghệ An, ở trận HA Gia Lai của Công Phượng tiếp đội bóng xứ Nghệ tại vòng 2 LS V-League 2021 trên sân Pleiku.

Công Phượng và Lee Nguyễn sẽ rực sáng khi V-League trở lại? - 1
Công Phượng sẽ thăng hoa khi V-League trở lại? (ảnh: Anh Hải)

Tiền đạo nổi tiếng nhất bóng đá Việt Nam đã tiến rất gần đến bàn thắng tại V-League, anh chỉ cần có thêm một chút may mắn và một chút cảm giác tốt hơn trước khung thành đối phương.

Khoảng thời gian nghỉ tương đối dài của V-League vừa rồi có lẽ giúp cho Công Phượng thêm khao khát cống hiến, đồng thời giúp anh có sự kết hợp tốt hơn với những đồng đội cũ mà mới.

Công Phượng xuất thân từ lò đào tạo của HA Gia Lai, cùng với hầu hết các cầu thủ đang khoác áo đội bóng phố núi hiện nay. Nhưng khoảng 2 - 3 năm qua, tiền đạo này không ở phố núi, mà sang Hàn Quốc, châu Âu, về TPHCM đá bóng, theo dạng hợp đồng cho mượn từ HA Gia Lai. 

Có nghĩa là Công Phượng vẫn cần thời gian tìm lại sự liên kết với các vệ tinh xung quanh mình, nên anh càng ở lâu ở HA Gia Lai trong những ngày vừa rồi, về lý thuyết, anh sẽ càng gắn bó hơn với các đồng đội xung quanh mình, và càng tỏ ra nguy hiểm hơn.

Công Phượng và Lee Nguyễn sẽ rực sáng khi V-League trở lại? - 2
Lee Nguyễn háo hức chờ V-League quay lại

Đấy cũng là trường hợp của Lee Nguyễn. Cầu thủ Việt kiều này đã xa bóng đá Việt Nam một thời gian, nên Lee Nguyễn cũng cần bắt nhịp trở lại với môi trường V-League.

Quãng nghỉ vừa rồi đã cho Lee Nguyễn thời gian đấy. Anh vốn là cầu thủ có đẳng cấp, chỉ cần anh hòa nhập tốt, tìm được tiếng nói chung với các đồng đội, Lee Nguyễn sẽ càng trở nên đáng gờm hơn.

Trước khi V-League tạm dừng vì dịch Covid-19, Lee Nguyễn mới đá khoảng 73 phút, trong trận CLB TPHCM tiếp HL Hà Tĩnh ở vòng 2, trên sân Thống Nhất.

Nhưng chỉ cần 73 phút nói trên, Lee Nguyễn đã thể hiện được chất tài hoa của mình, là nguồn cảm hứng cho toàn đội hướng đến chiến thắng. 

Đấy là một Lee Nguyễn vẫn chưa có được thể lực tốt nhất, chưa có cảm giác bóng tốt nhất sau thời gian cách ly y tế, khi anh mới về Việt Nam. Còn giờ, khi thể lực của Lee Nguyễn đã được tích lũy tốt hơn, khả năng anh sẽ còn hay hơn nhiều, sẽ có thể thể hiện những pha bóng hay hơn, mang đến nhiều cảm giác phấn khích hơn cho người hâm mộ bóng đá trong nước!

Tin liên quan