Công Phượng lập cú đúp, đội tuyển Việt Nam thắng đàn em U22

(Dân trí) - Tiền đạo Công Phượng chứng minh mình đang lấy lại phong độ khi là tác giả của hai bàn thắng trong trận thắng 3-2 trước U22 Việt Nam.

Chiều 19/9, HLV Park Hang Seo cho đội tuyển Việt Nam và đội U22 đấu tập nội bộ với nhau. Đây là dịp để chiến lược gia người Hàn Quốc đánh giá năng lực, phong độ và sự hòa nhập của các gương mặt mới ở đội tuyển Việt Nam.

Đó cũng là lý do mà ông Park chủ yếu sử dụng các cầu thủ dự bị và những cái tên mới được triệu tập bổ sung lên đội tuyển, trong đó đáng chú ý là tiền đạo Nguyễn Công Phượng.

Không đáp lại sự kỳ vọng của HLV Park Hang Seo, Công Phượng đã có cú đúp vào lưới U22 Việt Nam. Bàn thắng còn lại trong trận thắng 3-2 của đội tuyển Việt Nam được ghi do công của Văn Toàn. Như vậy, cả hai tiền đạo CLB HA Gia Lai đều "nổ súng" trong trận đấu này.

Công Phượng lập cú đúp, đội tuyển Việt Nam thắng đàn em U22 - 1
Công Phượng lập cú đúp vào lưới U22 Việt Nam.

Dù chỉ là một trận giao hữu nhưng việc Công Phượng và Văn Toàn ghi bàn mang đến nhiều tín hiệu tích cực. Đặc biệt, Công Phượng lập cú đúp giúp HLV Park Hang Seo vơi đi nhiều nỗi lo cho hàng công đội tuyển Việt Nam.

Trước đó, chân sút CLB HA Gia Lai có gần 3 tháng không tập luyện, thi đấu. Sau khi hội quân cùng đội tuyển Việt Nam, Công Phượng chủ yếu tập thể lực để lấy lại phong độ.

Hai bàn thắng của Công Phượng giúp tiền đạo người Nghệ An ghi điểm với HLV Park Hang Seo, qua đó có cơ hội đá chính ở hai trận gặp Trung Quốc và Oman vào tháng 10 tới.

Ở hai trận gặp Saudi Arabia và Australia, đội tuyển Việt Nam chỉ có một bàn thắng do công của Quang Hải. Tiền đạo rất được HLV Park Hang Seo kỳ vọng là Tiến Linh chỉ chơi tròn vai. Vì thế, sự trở lại của Công Phượng giúp ông Park có thêm nhiều phương án cho hàng công đội tuyển Việt Nam.

Công Phượng lập cú đúp, đội tuyển Việt Nam thắng đàn em U22 - 2
Công Phượng rất được kỳ vọng ở 2 trận gặp Trung Quốc và Oman vào tháng 10 tới.

Ngoài hàng công, HLV Park Hang Seo cũng tính toán đến các giải pháp đối với hệ thống phòng ngự của đội tuyển. Trong bối cảnh Văn Hậu chưa thể trở lại thi đấu, Đình Trọng, Tiến Dũng và Thành Chung vẫn đang trong quá trình hồi phục chấn thương, ông Park đã đôn 2 "sao trẻ" của U22 Việt Nam lên tham gia tập luyện cùng đội tuyển Việt Nam là Nguyễn Thanh Bình và Trần Văn Công.

Trong khi Thanh Bình đã quen thuộc với môi trường ĐTQG khi thường xuyên góp mặt trong các đợt tập trung gần đây, thì Trần Văn Công là một thử nghiệm mới.

Với lợi thế về thể hình, khả năng tranh chấp tốt và có thể chơi được ở cả vị trí tiền vệ trụ và trung vệ, nên nếu thể hiện tốt phong độ trong các buổi tập cùng đội tuyển Việt Nam, Trần Văn Công hoàn toàn có cơ hội được góp mặt trong hành trình vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Công Phượng lập cú đúp, đội tuyển Việt Nam thắng đàn em U22 - 3
Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm