Cơ hội nào cho các tân binh đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup?

(Dân trí) - HLV Park Hang Seo đặt niềm tin vào các cựu binh dựa trên bộ khung quen thuộc, nhưng một số tân binh vẫn có cơ hội chen chân vào đội hình tuyển Việt Nam.

Dễ nhận thấy HLV Park Hang Seo ít có thói quen thay đổi quá nhiều nhân sự ở các trận đấu đã qua tại vòng loại World Cup 2022. Điều này dễ hiểu bởi đây là sân chơi rất khắc nghiệt, không có chỗ cho những thử nghiệm.

Hơn nữa, đội tuyển đang thành công nên thường người ta ngại thay đổi, cũng như phá vỡ một cấu trúc đã tốn nhiều công xây dựng.

Chính vì thế, việc HLV Park Hang Seo đặt niềm tin vào các cựu binh, vốn có nhiều kinh nghiệm là điều mà hầu hết các nhà chuyên môn trong hoàn cảnh của ông Park sẽ làm, chứ không riêng gì vị HLV người Hàn Quốc.

Cơ hội nào cho các tân binh đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup? - 1
Trần Minh Vương là nhân tố có thể tạo ra đột biến cho đội tuyển Việt Nam.

Tuy nhiên, nói như thế không có nghĩa các tân binh không có cơ hội trong những ngày tháng 6 tới đây, trên đất UAE, bởi đội tuyển có những vị trí bắt buộc phải  thay đổi.

Ví dụ như Cao Văn Triền - tân binh rất sáng giá để đá vai tiền vệ phòng ngự, sau chấn thương dẫn đến sự thay bắt buộc ở vị trí của Đỗ Hùng Dũng.

HLV Park Hang Seo dường như đánh giá rất cao cầu thủ đang khoác áo CLB bóng đá Sài Gòn. Mùa giải năm nay, ông Park đích thân đến sân Thống Nhất, dự khán trận đấu có sự hiện diện của Cao Văn Triền, sau khi Hùng Dũng bị chấn thương.

Có thể Cao Văn Triền ít kinh nghiệm thi đấu quốc tế, nhưng ở cầu thủ này có sự chững chạc, giúp anh không bị "ngợp" ở các sân chơi lớn. Vả lại, ở lần gần nhất được thử nghiệm trong màu áo đội tuyển Việt Nam, đối đầu với U22 Việt Nam, Cao Văn Triền đã để lại ấn tượng.

Phong cách thi đấu của Cao Văn Triền về cơ bản khá giống với Đỗ Hùng Dũng, nên cơ hội để anh được ra sân thay thế Hùng Dũng hiện không nhỏ.

Cơ hội nào cho các tân binh đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup? - 2
Cao Văn Triền có thể đá thay vị trí của Đỗ Hùng Dũng.

Gương mặt khác, Cũng có thể gọi là tân binh ở đội tuyển Việt Nam là Trần Minh Vương. Cho dù Minh Vương không xa lạ với HLV Park Hang Seo, do từng tỏa sáng cùng đội tuyển Olympic Việt Nam tại Asian Games năm 2018, nhưng ở cấp độ đội tuyển quốc gia, cầu thủ đến từ CLB HA Gia Lai chưa có nhiều dịp tham gia giải quốc tế.

Cũng có thể Minh Vương ít khả năng đá chính do lối chơi và vị trí của anh gần giống với Quang Hải và Công Phượng - những ngôi sao nổi tiếng hơn và thành công hơn.

Tuy nhiên, Trần Minh Vương khi cần vẫn có thể trở thành "quân khí bí mật" của ông Park, xuất hiện từ băng ghế dự bị, rồi tạo đột biến cho đội tuyển Việt Nam, trong bối cảnh các đối thủ chưa có nhiều thông tin về cầu thủ của CLB HA Gia Lai.

Yếu tố bất ngờ sẽ là ưu điểm nổi bật nhất của các tân binh, so với các cựu binh, khi ít đối thủ biết về họ.

Tin rằng HLV Park Hang Seo sẽ kết hợp hài hòa giữa người cũ và người mới, để một lần nữa mang về thành công cho đội tuyển Việt Nam!

Bài liên quan
Đang được quan tâm