Cổ động viên Singapore khen đội nhà dù thua thảm trước U23 Việt Nam

(Dân trí) - Bất chấp việc U23 Singapore để thua U23 Việt Nam với tỷ số cách biệt 0-7, các cổ động viên của Singapore vẫn khen ngợi đội nhà đã thi đấu cống hiến và không bỏ cuộc.

"Tuyệt vời, các em đã rất dũng cảm để chiến đấu đến cùng. Trân trọng và tôn trọng nỗ lực của các em", tài khoản Sochet Chihuon đã khen ngợi các cầu thủ U23 Singapore mặc dù để thua 0-7 trước U23 Việt Nam và chính thức bị loại ở giải U23 Đông Nam Á.

"Đối với một đội bị tàn phá vì Covid và chấn thương như Singapore, các cầu thủ đã cố gắng hết sức và không bao giờ bỏ cuộc!", tài khoản Jumbleng Jumblengz cũng khen ngợi đội nhà trên fanpage của Liên đoàn bóng đá Singapore.

Cổ động viên Singapore khen đội nhà dù thua thảm trước U23 Việt Nam - 1

CĐV Singapore khen ngợi tinh thần không bỏ cuộc của đội nhà khi nhiều cầu thủ gặp chấn thương và mắc Covid-19 trước trận đấu với U23 Việt Nam.

"Tôn trọng Singapore vì đã không bỏ cuộc và chiến đấu đến cùng. Chúc các em may mắn cho giải đấu tiếp theo", tài khoản Shalom SP chia sẻ. "Hãy tự hào ngay cả khi thất bại vì các chàng trai đã làm hết sức mình", tài khoản Faris Razak gửi lời động viên các cầu thủ U23 Singapore.

Singapore dự giải U23 Đông Nam Á ở Campuchia với 24 cầu thủ và để thua U23 Thái Lan với tỷ số 1-3. Ở trận gặp U23 Việt Nam, Singapore chỉ còn 14 cầu thủ đủ điều kiện thi đấu khi có tới 10 cầu thủ gặp chấn thương và mắc Covid-19. Dù vậy, không như U23 Myanmar rút lui khỏi giải, HLV Nazri Nasir của Singapore mạnh mẽ tuyên bố: "Chúng tôi sẽ chiến đấu đến cùng với U23 Việt Nam".

Cầu thủ Singapore đã chơi rất nỗ lực trong suốt 90 phút thi đấu chính thức, nhưng cuối cùng phải chấp nhận thua U23 Việt Nam với tỷ số cách biệt 0-7. Khi hiệu còi mãn cuộc vang lên, tiền vệ Glenn Kweh thậm chí không thể tự rời khỏi sân, mà phải nhờ hai đồng đội dìu hai bên.

Trên diễn đàn hardwarezone của Singapore, không ít CĐV cho rằng họ đã nghĩ Singapore phải thua 10 bàn trở lên, nhất là khi Singapore chỉ còn 10 người trên sân sau khi Emavawi nhận thẻ đỏ ở phút 55.

Tài khoản Instigator bình luận: "Kết quả này không tồi. Tôi đã nghĩ Việt Nam sẽ hủy diệt Singapore cách biệt hai chữ số". Còn tài khoản Atrina_Boy viết: "Hãy mừng vì Singapore không thua chục bàn". Tài khoản Matey1982 thậm chí phản hồi: "Tôi lại nghĩ Singapore sẽ thua tới 0-70".

Cổ động viên Singapore khen đội nhà dù thua thảm trước U23 Việt Nam - 2

Không ít CĐV Singapore cũng bày tỏ sự tức giận khi đội nhà thua đậm trước U23 Việt Nam.

Dù vậy, cũng có không ít CĐV Singapore nổi giận và cho rằng không thể lấy lý do thiếu người để bào chữa. Tài khoản PatPal Tan bày tỏ: "Với sự tôn trọng đội tuyển Việt Nam... nhưng trận đấu quá thất bại. Những chú sư tử trẻ thiếu tốc độ và quan trọng nhất là những ý tưởng. Hy vọng họ có được nhiều kinh nghiệm hơn từ giải đấu này!".

Một tài khoản khác cũng tức giận chia sẻ: "Nhảm nhí! Đồng ý là một số cầu thủ bị ảnh hưởng bởi Covid. Nhưng những cầu thủ đủ điều kiện ra sân chỉ biết đứng nhìn bóng và rất lười chạy. Họ không nỗ lực và thái độ thi đấu kém. Họ đã làm xấu hổ đất nước của mình.

Liên đoàn bóng đá Singapore phải điều tra kỹ sau trận đấu này, có thể sa thải huấn luyện viên và các cầu thủ dự giải như đi nghỉ mát. Không nên bào chữa vì những trận thua thảm hại cứ lặp đi lặp lại nhiều lần, ngay cả khi có Covid hay không".