CLB Nam Định phản ứng “gắt”, yêu cầu Trưởng Ban trọng tài từ chức

(Dân trí) - Giám đốc kỹ thuật Nguyễn Văn Sỹ nói thẳng rằng Trưởng Ban trọng tài nên nghỉ nếu còn liêm sỉ. Ông Sỹ cũng không hiểu vì sao Nam Định lại luôn bị các trọng tài xử ép, dẫn đến những trận thua tức tưởi.

Trận thua gần nhất của CLB Nam Định là trước Sài Gòn FC, với tỷ số 0-3. Tuy nhiên, trận này kết quả có lẽ đã khác nếu như trọng tài Mai Xuân Hùng không mắc những sai lầm nghiêm trọng, làm ảnh hưởng tới kết quả trận đấu.

Chia sẻ với báo chí, Giám đốc kỹ thuật Nguyễn Văn Sỹ bức xúc: “Một đội bóng cứ hết trận này trận khác bị thiệt vì sai lầm của trọng tài, mà Trưởng ban trọng tài lại nói là do trọng tài mỏng phải làm nhiều trận, tâm lý dẫn đến sai sót. Tâm lý dẫn đến sai sót sao lại chỉ nhằm vào một đội bóng? Đó là hệ thống chứ không phải là lỗi chuyên môn”.

CLB Nam Định phản ứng “gắt”, yêu cầu Trưởng Ban trọng tài từ chức - 1

CLB Nam Định khẳng định họ bị xử ép ở trận thua Sài Gòn FC

Cũng theo ông Sỹ, Nam Định đá với Viettel, Hải Phòng, Thanh Hóa, Than Quảng Ninh rồi với Sài Gòn FC đều bị sai lầm của trọng tài gây ảnh hưởng kết quả. Điều này là không thể chấp nhận được.

“Ý kiến của tôi và người hâm mộ Nam Định là Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền còn liêm sỉ thì nên nghỉ, như vậy bóng đá Việt Nam mới phát triển được. Đợt trước ông Nguyễn Văn Mùi và chú Đoàn Phú Tấn điều hành thi không như thế”, ông Sỹ nhấn mạnh.

Trong khi phía CLB Nam Định có những phản ứng rất “gắt”, thì Ban trọng tài lại có động thái nhằm xoa dịu dư luận. Bên cạnh án phạt treo còi 3 trận với trọng tài Mai Xuân Hùng, Trưởng Ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền khẳng định sẽ chấn chỉnh quân của mình.

“Kết thúc giai đoạn 1, chúng tôi sẽ tập huấn công tác trọng tài giữa mùa ở Đà Nẵng.

Chúng tôi đưa ra tất cả tình huống sai sót của anh em để anh em học tập rút kinh nghiệm; đưa ra những giải pháp hạn chế mức thấp nhất chứ giờ nói không sai sót thì nói phét; hạn chế mức thấp nhất thôi chứ trong cuộc chơi mà, trọng tài cũng là con người, làm sao không sai sót được. Nếu không sai sót thì người ta đâu có đưa VAR vào làm gì, sai sót mới đưa VAR vào chứ”, ông Hiền cho hay.

Về việc CLB Nam Định tố trọng tài “nhắm” vào đội bóng của mình, ông Hiền bày tỏ quan điểm: “Nhiều lúc rơi vào ngay Nam Định FC mới khổ, rơi vào đội khác chắc không sao. Sai là bình thường nhưng rơi vào đội này là bất bình thường. Các trọng tài sai về chuyên môn còn suy nghĩ sao là quyền của của người hâm mộ”.

Cũng liên quan đến vòng 10 LS V-League 2020, BTC sân Hàng Đẫy đã bị phạt 40 triệu đồng do để xảy ra tình trạng CĐV đốt pháo sáng. CLB Hải Phòng cũng bị phạt 40 triệu đồng vì lý do tương tự.

Tin liên quan
Dòng sự kiện: V-League 2020
Đọc thêm
Đang được quan tâm