Trọng tài “cướp” phạt đền của CLB Nam Định bị “trảm”

(Dân trí) - Liên tiếp mắc những sai lầm nghiêm trọng làm ảnh hưởng tới kết quả trong trận đấu giữa Sài Gòn FC và CLB Nam Định ở vòng 10 V-League, trọng tài Mai Xuân Hùng đã phải nhận án từ Ban trọng tài.

Công tác trọng tài đang trở thành điểm đen của V-League 2020, bất chấp việc chất lượng các trận đấu, số lượng khán giả ngày một tăng.

Trong trận đấu giữa Sài Gòn và Nam Định ở vòng 10 LS V-League 2020, trọng tài Mai Xuân Hùng đã liên tiếp bỏ qua các quả phạt đền cho đội khách.

Cụ thể ở tình huống diễn ra ở khoảng phút 22, tiền đạo Đỗ Merlo đi bóng đột phá vào vòng cấm sau đó va chạm với thủ môn Văn Phong của Sài Gòn FC. Ngoại binh nhập tịch của Nam Định đã ngã nhưng trọng tài chính Mai Xuân Hùng không cho rằng anh bị phạm lỗi.

Trọng tài “cướp” phạt đền của CLB Nam Định bị “trảm” - 1

Trọng tài Mai Xuân Hùng bị treo còi 3 trận

Xem lại tình huống này, thủ môn đội chủ nhà đã dùng cả hai chân phi thẳng vào Đỗ Merlo rất lộ liễu. Ngay sau tình huống, Đỗ Merlo liên tục hướng về trọng tài và nói rằng “Đây không phải là bóng đá".

Ngoài tình huống bị từ chối quả penalty, Đỗ Merlo cũng có vài lần tiến tới nói chuyện riêng với trọng tài sau những tình huống Nam Định bị thổi phạt.

Bên cạnh đó, trọng tài Mai Xuân Hùng được cho là có ít nhất 2 tình huống khác bỏ qua phạt đền cho Nam Định, khi cầu thủ Sài Gòn để bóng chạm tay trong vòng cấm.

"Trọng tài điều khiển trận đấu tốt hay không thì xin mời khán giả nhận xét chứ chúng tôi không thể kêu ca mãi được. Từ đầu giải, chúng tôi luôn chịu thiệt vì những quyết định của trọng tài, nhưng có phản ứng, kiện cáo cũng không thay đổi được kết quả.

Chúng tôi chỉ mong họ, những người cầm cân nảy mực điều khiển trận đấu thật tốt và công tâm", HLV Phạm Hồng Phú của Nam Định bức xúc.

Sau khi báo chí lên tiếng về những sai lầm của trọng tài Mai Xuân Hùng, Ban trọng tài đã tiến hành “mổ băng”. Kết quả là trọng tài Hùng đã phải nhận án treo còi 3 trận. Dù vậy, điều này cũng không thể mang lại điểm số cho Nam Định sau trận thua oan ức trước Sài Gòn FC.

Tin liên quan
Dòng sự kiện: V-League 2020
Đọc thêm