CLB Hà Nội và CLB TPHCM đua vô địch tại V-League 2020

(Dân trí) - Để bảo vệ ngôi đầu, CLB TPHCM phải đụng đội bóng của bầu Hiển là SHB Đà Nẵng, trong khi một đội khác của ông bầu này là CLB Hà Nội sẽ gặp đội cùng thành phố với CLB TPHCM là Sài Gòn FC.

Lịch thi đấu vòng 7

Ngày 29/6

17h, sân Tam Kỳ: Quảng Nam – Viettel

17h, sân Lạch Tray: Hải Phòng – HA Gia Lai

19h15, sân Thống Nhất: CLB TPHCM – SHB Đà Nẵng 

Ngày 30/6

17h, sân Thanh Hoá: Thanh Hoá – Than Quảng Ninh 

18h, sân Thiên Trường: Nam Định – SL Nghệ An

18h, sân Hà Tĩnh: HL Hà Tĩnh – B.Bình Dương 

19h15, sân Hàng Đẫy: CLB Hà Nội – Sài Gòn FC

Trên sân Thống Nhất ở vòng 7 LS V-League 2020, CLB TPHCM tiếp SHB Đà Nẵng, nơi HLV Lê Huỳnh Đức bên phía đội bóng sông Hàn có thêm một lần trở lại địa chỉ mà từ đó ông thành danh rồi bay cao trong sự nghiệp bóng đá. 

Lần về này, Huỳnh Đức ở vị thế khác so với chính ông cách nay ít tuần lễ, bởi SHB Đà Nẵng hiện đã ổn định hơn, vị trí của HLV Lê Huỳnh Đức nơi đội bóng sông Hàn cũng vững vàng hơn.

Tuy nhiên, như chính Huỳnh Đức từng thừa nhận, hiếm khi SHB Đà Nẵng do ông Đức dẫn dắt thi đấu tốt mỗi khi đến làm khách ở sân Thống Nhất, ngay cả ở thời điểm mà đội bóng sông Hàn còn cực thịnh, huống hồ là bây giờ.

CLB Hà Nội và CLB TPHCM đua vô địch tại V-League 2020 - 1
Công Phượng và CLB TPHCM có cơ hội giành thêm chiến thắng trên sân nhà (ảnh: Anh Hải)

CLB TPHCM dù sao cũng được đánh giá cao hơn về mặt con người và sân bãi. Về mặt con người, họ có Công Phượng đang đạt phong độ cao, đã tìm thấy sự tinh tế và hiệu quả trong lối chơi.

Còn về mặt sân bãi, hiện số người ủng hộ CLB TPHCM trên sân Thống Nhất qua từng trận đấu có dấu hiệu tăng lên. Thành ra, đội bóng thành phố vẫn có nhiều cơ hội để giành chiến thắng.

Trong khi đó, ở sân Hàng Đẫy, đội bóng cùng thành phố với CLB TPHCM là Sài Gòn FC sẽ có chuyến làm khách trước CLB Hà Nội.

Đây là dịp để Sài Gòn FC thể hiện tình yêu của họ với bóng đá TPHCM, và thể hiện chỗ đứng của chính mình trong lòng bóng đá nội. 

Nếu Sài Gòn FC cầm chân được CLB Hà Nội, họ sẽ giúp ích đáng kể cho CLB TPHCM trên đường chinh phục ngôi vương V-League, đồng thời cũng là lời khẳng định rằng Sài Gòn FC không phải dạng đội bóng mà ai muốn thắng thì thắng.

CLB Hà Nội và CLB TPHCM đua vô địch tại V-League 2020 - 2
Sài Gòn FC có chuyến làm khách trước CLB Hà Nội (ảnh: Anh Hải)

Công bằng mà nói, Sài Gòn FC dưới thời HLV Vũ Tiến Thành thi đấu đầy cá tính. Cho dù họ mới thắng 2 trận từ đầu mùa, nhưng Sài Gòn FC cũng chưa thua trận nào, luôn thi đấu đầy quyết tâm và chặt chẽ.

Người hâm mộ bóng đá trung lập nói chung cũng mong Sài Gòn FC lấy được điểm của CLB Hà Nội, nhằm giúp cho cuộc đua đến ngôi vô địch thêm hấp dẫn. 

Ở sân Thanh Hoá, Than Quảng Ninh quyết đeo bám nhóm đầu với quyết tâm đánh bại đội bóng xứ Thanh. Nhưng có thể đây là nhiệm vụ không dễ dàng, vì Thanh Hoá đang thay đổi dưới thời HLV Nguyễn Thành Công (con trai cựu HLV nổi tiếng Nguyễn Thành Vinh).

Còn ở sân Lạch Tray, Hải Phòng tiếp HA Gia Lai trong trận cầu mà đội chủ nhà sẽ chơi rắn hòng làm chùn chân các cầu thủ thiên về kỹ thuật của đội bóng phố núi, và mục tiêu thiết thực của Gỗ là tìm kết quả hoà trên sân đối phương.

Ở các cặp đấu khác, Quảng Nam dễ hoà Viettel trên sân Tam Kỳ, Nam Định cũng có thể có điểm trước SL Nghệ An trên sân Thiên Trường. Ngược lại, HL Hà Tĩnh khó thắng B.Bình Dương, vì thua đối phương về mặt kinh nghiệm.

CLB Hà Nội và CLB TPHCM đua vô địch tại V-League 2020 - 3

Kim Điền 

Dòng sự kiện: V-League 2020
Đọc thêm