1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

CLB Hà Nội đã sẵn sàng chinh phục ngôi vô địch V-League 2020

Kim Điền

(Dân trí) - CLB Hà Nội chưa phải là đội giữ ngôi đầu bảng V-League, nhưng họ có khá nhiều lợi thế để giành lấy ngôi đầu bảng này ở cuối mùa giải năm nay, trong thời điểm mà V-League chuẩn bị trở lại.

Đội bóng của bầu Hiển hiện có 18 điểm, ít hơn 5 điểm so với đội đầu bảng Sài Gòn FC. Tuy nhiên, 5 điểm này không phải là khoảng cách mà CLB Hà Nội không thể san lấp, bởi LS V-League 2020 hiện còn đến 9 vòng đấu nữa, cho cuộc đua đến ngôi vô địch (2 vòng đấu thuộc giai đoạn 1 và 7 vòng đấu thuộc giai đoạn 2).

Điều quan trọng là trong tay đội bóng thủ đô có rất nhiều lợi thế trên đường đua đến ngôi vô địch mùa giải năm nay. Quang Hải và các đồng đội hiện hưng phấn hơn bất kỳ đội nào khác tại V-League, nhờ họ vừa đoạt cúp quốc gia.

Về mặt phong độ, CLB Hà Nội cũng hơn so với nhiều đối thủ. Trong khi phần đông các đối thủ của nhà đương kim vô địch, trong đó có đội đầu bảng Sài Gòn FC chưa được “làm nóng” sau gần 3 tháng giải đấu phải tạm dừng, thì CLB Hà Nội đã nóng máy, sau khi trải qua loạt trận đấu ở cúp quốc gia trong tháng 9.

CLB Hà Nội đã sẵn sàng chinh phục ngôi vô địch V-League 2020 - 1
CLB Hà Nội trở lại với tư thế ứng cử viên vô địch hàng đầu, trước ngày V-League tái khởi động (ảnh: Gia Hưng)

Các đội khác có thể đã đá giao hữu chuẩn bị cho ngày V-League tái khởi động, nhưng không trận giao hữu nào bổ ích bằng các trận cầu chính thức như CLB Hà Nội đã thi đấu.

Và điều quan trọng là phong độ của nhiều cầu thủ đang khoác áo CLB Hà Nội hiện khác hẳn so với chính họ hồi đầu mùa giải năm nay.

Giai đoạn đầu V-League 2020, CLB Hà Nội sa sút vì nhiều trụ cột của đội này sa sút, một vài trụ cột khác chấn thương.

Hiện nay, đội bóng của bầu Hiển đã thích nghi với những chấn thương đấy, và chuyện Đình Trọng, Duy Mạnh nghỉ dài hạn, hay Đoàn Văn Hậu tiếp tục vắng mặt không còn là vấn đề quá lớn đối với nhà đương kim vô địch V-League.

CLB Hà Nội đã sẵn sàng chinh phục ngôi vô địch V-League 2020 - 2
Nhân tố được chờ đợi nhất của CLB Hà Nội là Quang Hải đang tìm thấy phong độ đỉnh cao (ảnh: Gia Hưng)

Trung vệ Việt Anh của CLB Hà Nội đã trưởng thành hơn, đủ sức gánh vác hàng phòng ngự thay cho Đình Trọng và Duy Mạnh, trong khi Lê Văn Xuân càng lúc càng thích nghi với vị trí hậu vệ trái mà Đoàn Văn Hậu để lại.

Về mặt phong độ, những người từng gây thất vọng vì sa sút hồi đầu mùa ở CLB Hà Nội đều đã tìm lại chính mình, mà đáng kể nhất chính là tài năng hàng đầu của bóng đá Việt  Nam – Nguyễn Quang Hải.

4 bàn thắng từ trận tứ kết tới trận chung kết cúp quốc gia mà Quang Hải ghi được phản ánh phần nào giá trị của cầu thủ này: Là cầu thủ có khả năng quyết định ở các trận đấu và trong những thời khắc quyết định.

Hình ảnh của Quang Hải cũng là hình ảnh chung của CLB Hà Nội trong mùa giải năm nay, chật vật ở đầu mùa giải, nhưng càng đá càng hay và có thể lại đi đến cùng khi mùa bóng năm 2020 khép lại.

Một CLB Hà Nội với các ngôi sao đang đạt phong độ cao dĩ nhiên mạnh hơn so với bất kỳ đội nào khác tại V-League, trong đó có cả đội đầu bảng Sài Gòn FC.

Vả lại, ngôi đầu bảng của Sài Gòn FC cho đến giờ mang nhiều yếu tố bất ngờ. Một khi yếu tố bất ngờ đấy đã và đang bị nhận diện, đội bóng thành phố sẽ khó đá hơn ở phần còn lại của mùa giải, và CLB Hà Nội vì thế càng có lợi thế trong việc bắt kịp đoàn quân của HLV Vũ Tiến Thành.

CLB Hà Nội đã sẵn sàng chinh phục ngôi vô địch V-League 2020 - 3
Dòng sự kiện: V-League 2020