1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Hoàng Đức xuất sắc, nhưng Quang Hải vẫn là số 1

Kim Điền

(Dân trí) - Tiền vệ của CLB Viettel chơi xuất sắc, có đường chuyền thành bàn. Nhưng Quang Hải mới là người quyết định số phận của trận chung kết cúp quốc gia, bằng bàn thắng ở đúng thời điểm quyết định.

Đấy có lẽ cũng là hình ảnh chung khi nói về vai trò của Quang Hải và Hoàng Đức đối với bóng đá nội hiện nay: Hoàng Đức ngày càng tiến bộ, thi đấu ngày càng hay. Nhưng Quang Hải vẫn là tài năng số 1 mà bóng đá Việt Nam đang có.

Hoàng Đức chính là người chuyền đường chuyền quyết định, dẫn đến bàn mở tỷ số của Viettel, được thực hiện bởi Ngọc Sơn, ở phút 75 của trận chung kết cúp quốc gia.

Đấy là bàn thắng thể hiện kỹ thuật tinh tế của Hoàng Đức, cùng nhãn quang chiến thuật tốt của cầu thủ này. Hoàng Đức tăng tốc vừa đủ để vượt qua hậu vệ bên phía CLB Hà Nội, trước khi chuyền vừa tầm cho đồng đội Ngọc Sơn ở vị trí thuận lợi đệm bóng ghi bàn.

Hoàng Đức xuất sắc, nhưng Quang Hải vẫn là số 1 - 1

Hoàng Đức chơi rất hay ở trận chung kết và ở cúp quốc gia năm nay... (ảnh: Gia Hưng)

2 trận đấu gần nhất, quan trọng nhất của cúp quốc gia, gồm trận bán kết và trận chung kết, Hoàng Đức đều chơi hay. Càng ngày anh càng cho thấy sự tiến bộ hết sức ổn định, không hề bị “ngợp” ở các trận đấu lớn.

Hoàng Đức và Viettel đã có thể đoạt cúp quốc gia, nếu như đối thủ không phải là CLB Hà Nội và… Quang Hải.

Hoàng Đức đang đi trên con đường mà Quang Hải từng đi để dần trở thành ngôi sao của bóng đá Việt Nam, nhưng Quang Hải vốn đang bước vào thời kỳ rực rỡ nhất của sự nghiệp cầu thủ, mới là tài năng số 1 mà bóng đá nội đang có.

Quang Hải có thể xuống phong độ ở một vài thời điểm khác nhau, nhưng đến thời điểm quyết định các danh hiệu cho cá nhân và cho tập thể đội bóng mà mình đang khoác áo, Quang Hải vẫn là nhân vật định đoạt số phận của các danh hiệu đấy.

Hoàng Đức xuất sắc, nhưng Quang Hải vẫn là số 1 - 2
... nhưng Quang Hải vẩn là người định đoạt kết cục của giải đấu (ảnh: Gia Hưng)

Quang Hải có thể “tịt ngòi” trong 9 tháng liên tục, nhưng đến lúc cần ghi bàn, anh sẽ ghi bàn, toàn những bàn thắng quan trọng: 2 bàn ở tứ kết, 1 bàn ở bán kết và 1 bàn trong trận chung kết cúp quốc gia.

Cầu thủ đang khoác áo CLB Hà Nội một lần nữa chứng minh anh vốn là ngôi sao lớn của những trận cầu lớn.

Pha tung chân đá vô lê vào góc lưới của Quang Hải ở phút 87 của trận chung kết không chỉ quá đẹp mà còn quá lạnh lùng. Pha vô lê đấy lạnh lùng hạ gục đối thủ được cho là lớn nhất, tiếp cận gần nhất với trình độ của CLB Hà Nội vào lúc này, lạnh lùng đặt dấu chấm hết cho kịch bản quá tịch kính của trận chung kết cúp quốc gia năm 2020.

Ở độ tuổi của mình (23), khả năng Quang Hải sẽ còn ngự ở đỉnh cao thêm vài mùa giải nữa. Điều đấy có lợi cho bóng đá Việt Nam, có lợi cho chất lượng của đội tuyển Việt Nam. Cũng ở độ tuổi của mình (22), Hoàng Đức sẽ còn tiến bộ nữa, sẽ còn có khả năng chơi hay hơn nữa. Điều đó cũng có lợi cho bóng đá Việt Nam và đội tuyển Việt Nam.

Và Hoàng Đức sẽ có động lực rất lớn từ Quang Hải để vươn lên bắt kịp cầu thủ này. Ngược lại, Quang Hải sẽ có đối thủ cạnh tranh xứng tầm trong tương lai gần để mà luôn phải phấn đấu để giữ vị trí số 1. Điều đó cũng là điều tốt cho bóng đá Việt Nam nói chung!

Phát biểu sau trận đấu với CLB Viettel, Quang Hải chia sẻ: "Tôi rất vui với bàn thắng này. Pha ăn mừng giống Ronaldo chỉ là cảm xúc bất chợt. Tôi không thể diễn ra được cảm xúc.

khi ghi được bàn thắng đó.

Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến các CĐV đã tiếp sức cho chúng tôi, những người đã thức trắng đêm qua để tạo nên bất ngờ cho CĐV. Mọi người cũng có thể thấy đây là trận đấu hay.

Hôm nay, chúng tôi sẽ ăn mừng nhưng ngày mai là chuyện khác, chúng tôi không quên nhiệm vụ ở V-League".

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022