Thứ hai, 02/08/2021 - 06:30

Chuyện lạ lùng ở Olympic 2020: Hai VĐV cùng nhận... HCV

Dân trí

Hai vận động viên (VĐV) Mutaz Essa Barshim (Qatar) và Gianmarco Tamberi (Italia) đều giành huy chương vàng (HCV) ở nội dung nhảy cao ở Olympic 2020.

Hai VĐV ăn mừng sau khi cùng giành HCV

Phần thi chung kết nội dung nhảy vào ở Olympic 2020 diễn ra vào tối qua (1/8) đã chứng kiến màn tranh tài gay cấn của các VĐV. Thậm chí, sau lượt nhảy cuối cùng, Ban tổ chức vẫn không phân định được thắng bại.

Chuyện lạ lùng ở Olympic 2020: Hai VĐV cùng nhận... HCV - 1

Hai VĐV Mutaz Essa Barshim (Qatar) và Gianmarco Tamberi (Italia) đều giành HCV ở nội dung nhảy cao.

Cả hai VĐV Mutaz Essa Barshim (Qatar) và Gianmarco Tamberi (Italia) đều vượt qua được mức xà 2,37 mét ở lượt nhảy thứ hai. Tuy nhiên, tới lượt nhảy thứ ba, họ đều thất bại ở mức xà 2,39 mét.

Đây là hai VĐV có thành tích tốt nhất. Điều đó khiến Ban tổ chức không biết trao HCV cho VĐV nào. Sau đó, Mutaz Essa Barshim đã chạy tới hỏi Ban tổ chức rằng liệu có thể trao tấm HCV cho cả hai VĐV.

Sau khi thảo luận, Ban tổ chức đã đưa ra quyết định lạ lùng. Theo đó, họ đồng ý để cả hai VĐV này cùng giành HCV và không có HCB ở nội dung này. Người giành HCĐ là Maksim Nedasekau (Belarus). Dù cũng đạt thành tích 2,37 mét như hai VĐV người Qatar và Italia nhưng Nedasekau chỉ giành HCĐ do thực hiện nhiều lần nhảy hơn (chỉ tới lần nhảy cuối, Nedasekau mới vượt qua mức xà 2,37 mét).

Với việc không phải thi đấu thêm loạt quyết định, cả Mutaz Essa Barshim và Gianmarco Tamberi đã ôm nhau ăn mừng ngay trên sân.

Chuyện lạ lùng ở Olympic 2020: Hai VĐV cùng nhận... HCV - 2

Cả hai VĐV ôm nhau sau khi cùng giành HCV.

Trong quá khứ, những người hâm mộ cũng chỉ có hai lần chứng kiến kịch bản tương tự. Ở Olympic 2016, hai VĐV Simone Manuel (Mỹ) và Penny Oleksiak (Canada) cùng giành HCV ở nội dung 100 mét bơi nữ.

Trước đó, ở Olympic 2000, Anthony Ervin và Gary Hall (cùng của đoàn Mỹ) cũng chia nhau HCV ở nội dung 50 mét bơi tự do nam.

Trong ngày thi đấu hôm qua, đoàn thể thao Italia đã gây bất ngờ lớn ở môn điền kinh. Ngoài tấm HCV của Gianmarco Tamberi ở nội dung nhảy cao, người đồng hương Marcell Jacobs cũng giành vị trí cao nhất ở nội dung chạy 100 mét nam.

Đây là điều bất ngờ bởi Marcell Jacobs không được đánh giá cao trước khi bước vào vòng chung kết. Ở vòng bán kết, anh còn thua cả VĐV Su Bingtian của Trung Quốc. Tuy nhiên, Marcell Jacobs đã hoàn thành phần thi của mình với thành tích 9,80 giây. Đây là kỷ lục châu Âu ở nội dung chạy 100 mét.

H.Long

Đáng quan tâm
Mới nhất