CĐV Trung Quốc "nổi điên", đòi giải tán đội nhà khi thua tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Rất nhiều người hâm mộ Trung Quốc đã "nổi điên" khi chứng kiến đội nhà thất bại trước đội tuyển Việt Nam vào đúng ngày Mồng 1 Tết Âm Lịch.

Trong trận đấu diễn ra vào ngày Mồng 1 Tết Âm Lịch, đội tuyển Trung Quốc đã hứng chịu thất bại với tỷ số 1-3 trước đội tuyển Việt Nam. Dù cho kết quả này không ảnh hưởng tới thứ hạng của đất nước tỷ dân nhưng nó khiến cho những người hâm mộ bóng đá nước này vô cùng tức giận.

CĐV Trung Quốc nổi điên, đòi giải tán đội nhà khi thua tuyển Việt Nam - 1

CĐV Trung Quốc đòi giải tán đội tuyển sau thất bại trước Việt Nam.

Ngay khi trận đấu đang diễn ra, những người hâm mộ Trung Quốc đã thực sự "nổi điên" và có những lời bình luận quá khích. Thậm chí, họ đòi giải tán đội tuyển Trung Quốc ngay sau trận đấu này.

Trên trang Sina Sport xuất hiện những dòng bình luận như:

"Li Xiaopeng không nên tiếp quản mớ hỗn độn này. Hiệp hội bóng đá Trung Quốc giống như một trò đùa".

"Đội tuyển Trung Quốc sút 19 quả mà không ghi được bàn nào. Nhật Bản chỉ sút 3 quả nhưng có tới 2 bàn vào lưới Saudi Arabia. Đội tuyển Trung Quốc đang trình diễn thứ bóng đá kém cỏi tới đáng ngại".

"Bóng đá có vẻ như là môn thể thao không phù hợp với người Trung Quốc. Tôi đề nghị giải tán đội bóng".

"Giờ đây tôi cảm thấy bình thường. Thua nhiều quá nên chai lỳ cảm xúc rồi".

CĐV Trung Quốc nổi điên, đòi giải tán đội nhà khi thua tuyển Việt Nam - 2

Đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng đầu tiên trước Trung Quốc trong lịch sử.

"Ngay cả khi nhập tịch những người ngoài hành tinh thì cũng không cứu nổi bóng đá Trung Quốc".

"Mong đội tuyển Việt Nam tiếp tục ghi thêm bàn thắng cho đội tuyển Trung Quốc trắng mắt ra".

"Nhà nước trả tiền để nuôi những cầu thủ tệ hại. Họ đang đại diện cho đất nước cơ mà. Không ai chịu trách nhiệm sau những trận thua kiểu như vậy sao?".

"Dù HLV nước ngoài dẫn dắt cũng không giúp được gì vì chất lượng của các cầu thủ Trung Quốc quá kém. Đừng nên mơ mộng điều gì".

"Li Tie hay Li Xiaopeng đều giống nhau cả thôi. Chẳng ai vực dậy nổi nền bóng đá Trung Quốc".

Theo thống kê, đây là lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng trước Trung Quốc trong lịch sử. Trước đó, chúng ta từng trải qua 7 trận đấu liên tiếp toàn thua trước đối thủ này.

Bên cạnh đó, đoàn quân của HLV Park Hang Seo đã lập kỷ lục khi có được chiến thắng đầu tiên trong lịch sử ở vòng loại thứ ba World Cup. Bên cạnh đó, chúng ta cũng là đội bóng Đông Nam Á đầu tiên giành chiến thắng ở vòng loại cuối cùng World Cup. Trước đó, Thái Lan từng có 2 lần tham dự vòng đấu này ở vòng loại World Cup 2002 và 2018 nhưng chưa biết tới mùi thắng lợi.

CĐV Trung Quốc nổi điên, đòi giải tán đội nhà khi thua tuyển Việt Nam - 3
Đọc thêm