Cầu lông nữ giúp Indonesia có HCV đầu tiên tại Olympic Tokyo 2020

(Dân trí) - Chiến thắng trước cặp đôi người Trung Quốc Chen Qing Chen/Fan Yi Jia trong trận chung kết nội dung đôi nữ, cặp Apriyani Rahayu/Greysia Polii mang về tấm HCV đầu tiên cho Indonesia ở Olympic 2020.

Đây được xem là tấm HCV lịch sử của Indonesia, bởi trước đó họ chưa hề có HCV ở nội dung đôi nữ trong môn cầu lông, tại các kỳ Olympic.

Phải đối đầu với cặp VĐV Trung Quốc là Chen Qing Chen/Fan Yi Jia dĩ nhiên không phải là nhiệm vụ dễ dàng cho các tay vợt Indonesia, bởi đấu thủ được đánh giá là rất mạnh.

Cầu lông nữ giúp Indonesia có HCV đầu tiên tại Olympic Tokyo 2020 - 1

Niềm vui chiến thắng của cặp VĐV Apriyani Rahayu/Greysia Polii bên phía Indonesia sau trận chung kết đôi nữ.

Thực tế là ván đấu đầu tiên của trận chung kết diễn ra rất giằng co, đôi bên giành giật nhau từng điểm, trước khi đôi Apriyani Rahayu/Greysia Polii thắng sát nút 21/19 ở ván này, dẫn trước đối thủ 1-0.

Bước sang ván thứ hai, trong khi cặp VĐV của Indonesia vẫn duy trì phong độ tốt thì cặp VĐV của Trung Quốc lại mắc khá nhiều sai lầm. Họ tự đánh hỏng rất nhiều để liên tục bị đối thủ bỏ xa về điểm số.

Đến khi đôi Apriyani Rahayu/Greysia Polii nâng cách biệt ở ván hai lên thành 19/11, xem như cơ hội không còn với đôi VĐV của Trung Quốc.

Đến lúc này, cặp VĐV đến từ xứ sở vạn đảo chủ động chơi chậm hẳn lại, không tấn công mạnh mẽ như trước đó nữa, mà họ chỉ chờ đối phương sai lầm.

Cầu lông nữ giúp Indonesia có HCV đầu tiên tại Olympic Tokyo 2020 - 2

Apriyani Rahayu/Greysia Polii mang về tấm HCV đầu tiên cho xứ vạn đảo tại Olympic Tokyo 2020.

Cầu lông nữ giúp Indonesia có HCV đầu tiên tại Olympic Tokyo 2020 - 3

Đây cũng là HCV nội dung đôi nữ đầu tiên của cầu lông Indonesia, trong lịch sử các kỳ Olympic.

Và rồi cặp đôi Chen Qing Chen/Fan Yi Jia sai lầm thật. Cho dù các tay vợt của Trung Quốc đã thu ngắn cách biệt xuống còn 15/19, nhưng những pha đánh bóng hỏng sau đó vì áp lực tâm lý, khiến họ thua 15/21 ở ván hai. 

Thắng chung cuộc 2-0 (21/19 và 21/15), đôi VĐV của Apriyani Rahayu/Greysia Polii giành HCV. Đây là tấm HCV đầu tiên của đoàn thể thao Indonesia tại Olympic Tokyo 2020, đồng thời là tấm HCV thứ 8 của Indonesia trong lịch sử các kỳ Thế vận hội. Đáng chú ý, cả 8 HCV này đều trong môn cầu lông. 

Indonesia cũng trở thành quốc gia Đông Nam Á thứ ba giành được HCV ở Thế vận hội năm nay, sau các đoàn Thái Lan (HCV Taekwondo) và Philippines (HCV cử tạ).

Hiện, Indonesia cũng là đoàn thể thao đến từ Đông Nam Á có thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng tổng, với một HCV, một HCB, và một HCĐ, đứng hạng 34. Trong khi đó, Thái Lan và Philippines cùng xếp hạng 49, với mỗi quốc gia có một HCV, còn Malaysia đứng hạng 73 với một HCĐ.

Riêng các quốc gia không giành huy chương sẽ không được xếp hạng.

Tin liên quan
Dòng sự kiện: Olympic Tokyo
Đọc thêm
Đang được quan tâm