Chủ nhật, 01/08/2021 - 06:30

Mức thưởng "siêu khủng" của VĐV Đông Nam Á giành huy chương Olympic 2020

Dân trí

Những vận động viên (VĐV) Đông Nam Á giành huy chương ở Olympic đều nhận được những mức thương siêu khủng, đủ để họ sống ấm no cả đời.

Hidilyn Diaz (Philippines): Huy chương vàng cử tạ nội dung 55 kg

VĐV cử tạ Hidilyn Diaz đã đi vào lịch sử Philippines khi trở thành VĐV đầu tiên ở đất nước này giành tấm huy chương vàng Olympic. Cô đã xuất sắc vượt qua VĐV Trung Quốc, Liao Qiuyun đúng 1 kg để giành vị trí cao nhất.

Mức thưởng siêu khủng của VĐV Đông Nam Á giành huy chương Olympic 2020 - 1

Tổng số tiền mà Hidilyn Diaz nhận được sau khi giành huy chương vàng (bao gồm tiền mặt, bất động sản và nhiều ưu đãi khác) có thể lên tới hàng chục tỷ đồng.

Sau tấm huy chương vàng này, Hidilyn Diaz đã thực sự trở thành người hùng của dân tộc Philippines. Cô đã được đích thân Tổng thống Rodrigo Duterte gọi video để chúc mừng.

Bên cạnh đó, Hidilyn Diaz đã thực sự đổi đời nhờ những món tiền thưởng hậu hĩnh. Theo nguồn tin từ Insider (Philippines), Chính phủ và các doanh nghiệp ở Philippines đã tặng số tiền 33 triệu peso (hơn 15 tỷ đồng).

Riêng Tổng thống Rodrigo Duterte cam kết tặng thêm cho Hidilyn Diaz 3 triệu peso (khoảng 1,4 tỷ đồng).

Chưa dừng lại ở đó, Hidilyn Diaz còn được tăng thêm hai ngôi nhà (1 căn ở thủ đô Manila, 1 căn ở quê hương Zamboanga). Cô còn được Ủy ban Olympic Philippines cấp cho nhiều lô đất ở khu vực Tagaytay.

Tất nhiên, phần thưởng của cô vẫn chưa dừng lại ở đó. Tỷ phú người Philippines, Andrew Lim Tan cũng tặng cho Hidilyn Diaz một căn hộ cao cấp trị giá 14 triệu peso (6,5 tỷ đồng) ở khu vực đắt đỏ tại thủ đô Manila.

Ngoài ra, các công ty du lịch Philippines cũng trao tặng cho Hidilyn Diaz suất bay miễn phí và đi du lịch trọn đời.

Panipak Wongpattanakit (Thái Lan) - Huy chương vàng taekwondo hạng 49kg

Panipak Wongpattanakit không phải là VĐV đầu tiên của Thái Lan giành huy chương vàng ở Olympic nhưng là VĐV taekwondo đầu tiên làm được điều này. Sau khi trở về quê nhà, cô đã được tiếp đón linh đình và được đặc cách nghỉ dưỡng ở Phuket (chứ không phải cách ly).

Mức thưởng siêu khủng của VĐV Đông Nam Á giành huy chương Olympic 2020 - 2

Panipak Wongpattanakit nhận được khoảng 14 tỷ đồng (chưa kể đến ưu đãi khác) sau khi giành huy chương vàng cho đoàn Thái Lan ở Olympic 2020.

Chủ tịch Liên đoàn thể thao Thái Lan, ông Kongsak Yodmaee khẳng định sẽ trích 10 triệu baht (gần 7 tỷ đồng) từ Quỹ Phát triển Thể thao Quốc gia để trao thưởng cho Panipak Wongpattanakit (hoặc nhận 12 triệu bath nếu trả theo từng đợt).

Giám đốc ngân hàng Government Housing Bank cũng quyết định thưởng nóng cho Panipak Wongpattanakit số tiền 3 triệu bath (hơn 2 tỷ đồng). Theo nguồn tin từ tờ Bangkok Post, chỉ riêng tiền các cơ quan, tổ chức thưởng cho VĐV taekwondo này đã lên tới 20 triệu bath (gần 14 tỷ đồng).

Bên cạnh những điều đó, Panipak Wongpattanakit còn được bổ nhiệm làm Đại sứ thể thao và du lịch của Thái Lan.

Eko Yuli Irawan (Indonesia) - Huy chương bạc cử tạ nội dung 61 kg

Eko Yuli Irawan đã tham dự 4 kỳ Olympic liên tiếp, với thành tích giành 2 huy chương bạc và 2 huy chương đồng. Đáng tiếc là anh không thể đổi màu huy chương ở kỳ Olympic cuối cùng trong sự nghiệp.

Mức thưởng siêu khủng của VĐV Đông Nam Á giành huy chương Olympic 2020 - 3

Eko Yuli Irawan nhận được khoảng 5 tỷ đồng sau khi giành huy chương bạc Olympic 2020.

Với tấm huy chương bạc, Eko Yuli Irawan đã được thưởng 2 tỷ rupiah (khoảng 3,2 tỷ đồng). Nếu tính cả mức thưởng của các nhà tài trợ thì anh nhận được khoảng 5 tỷ đồng.

Trong khi đó, hai VĐV giành huy chương đồng là Windy Cantika Aisah và Rahmat Erwin Abdullah (đều ở môn cử tạ) mỗi người nhận được 1 tỷ rupiah (khoảng 1,6 tỷ đồng).

Tùy từng quốc gia khác nhau, mức thưởng giành cho tấm huy chương khác nhau. Tuy nhiên, nếu nhìn vào những con số ở trên, có thể thấy rằng những VĐV Đông Nam Á nhận được huy chương ở Olympic đều nhận được những số tiền thưởng khổng lồ, đủ để họ sống cả đời mà không phải lo nghĩ điều gì.

Đó cũng là động lực để các VĐV Đông Nam Á cũng như thế giới nỗ lực tập luyện và thi đấu, để có thể mang về vinh quang cho dân tộc cũng như cuộc sống no đủ cho bản thân.

H.Long

Đáng quan tâm