Cao thủ Thiếu Lâm hạ gục tay đấm người Philippines bằng tuyệt kỹ siết cổ

(Dân trí) - Từng tu luyện ở chùa Thiếu Lâm từ năm 17 tuổi, võ sỹ James Yang đã giành chiến thắng đầu tiên trên sàn đấu chuyên nghiệp khi hạ gục tay đấm người Philippines bằng đòn siết cổ sở trường.

Ở sự kiện One Championship diễn ra tại Singapore vào tối qua (24/9) đã chứng kiến nhiều trận đấu hấp dẫn giữa các võ sỹ tên tuổi ở khu vực châu Á. Đáng chú ý, võ sĩ gốc Việt Martin Nguyễn nhận trận thua bằng knock-out thứ hai liên tiếp ở giải đấu này trước đối thủ người Hàn Quốc Kim Jae Woong.

Martin Nguyễn bị tay đấm Hàn Quốc hạ gục chỉ sau 3 phút thi đấu

Martin Nguyễn là người nhập cuộc trận đấu tốt hơn với những đòn chân phá trụ đối thủ mạnh mẽ, nhưng một chút sai lầm khi áp sát đối thủ anh đã bị Kim Jae Woong phản đòn bằng cú móc phải ngã xuống sàn đấu, rồi bị tay đấm người Hàn Quốc lao vào đấm bồi liên tiếp buộc trọng tài phải dừng trận đấu ở 3 phút 15 giây.

Một trận đấu khác gây chú ý người hâm mộ không kém là cuộc so tài giữa cao thủ Thiếu Lâm James Yang - võ sỹ người Mỹ gốc Trung Quốc - với tay đấm người Philippines Roel Rosario. Dù đã ở tuổi 32, nhưng đây là lần đầu tiên James Yang bước lên sàn đấu chuyên nghiệp, trong khi đây là trận chuyên nghiệp thứ 9 Roel Rosario (trước đó anh có kết quả 5 trận thắng, 3 trận thua).

Thế nhưng, James Yang khiến đối thủ phải cẩn trọng khi anh đã thắng ở cả 6 trận nghiệp dư trước đó, đặc biệt từng luyện võ trong một ngôi chùa Thiếu Lâm của Trung Quốc từ năm 17 tuổi. Yang sau đó cũng đã đi khắp thế giới để học hỏi nhiều môn võ khác nhau, anh từng tới Canada, Trung Quốc, Thái Lan và đi khắp nước Mỹ. 

Cao thủ Thiếu Lâm hạ gục đối thủ bằng tuyệt kỹ siết cổ

Sở hữu nhiều "tuyệt học", James Yang dễ dàng khiến Roel Rosario dường như chỉ biết chịu trận khi bị anh dùng đòn siết cổ khóa chặt trên sàn đấu. Lẽ ra tay đấm người Philippines đã bị hạ knock-out ngay trong hiệp một nhưng rất may chuông báo hết thời gian 5 phút kịp vang lên.

Bước sang hiệp hai, tình thế của Roel Rosario không khác gì ở hiệp một khi anh tiếp tục bị James Yang quật ngã xuống đất và dùng đòn siết cổ khóa chặt. Khi hiệp hai gần hết, James Yang đã liên tiếp tung những cú đấm đầy sức nặng khiến tay đấm người Philippines chỉ biết chịu trận, buộc trọng tài dừng trận đấu và công nhận chiến thắng knock-out cho James Yang.

Màn ra mắt của James Yang thực sự gây ấn tượng với người hâm mộ, đánh dấu trận thắng đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của cao thủ Thiếu Lâm, Trung Quốc.

Tin liên quan