Thứ ba, 03/08/2021 - 07:15

Cái kết cực đẹp cho "siêu nhân không mặc áo choàng" ở Olympic 2020

Dân trí

Tinh thần thể thao cao thượng là điều Olympic hướng tới. Vận động viên (VĐV) điền kinh Nijel Amos đã nhận cái kết cực đẹp vì thể hiện được tinh thần này.

Cái kết cực đẹp cho "siêu nhân không mặc áo choàng" ở Olympic 2020

Vào hôm qua, vòng bán kết nội dung chạy 800 mét nam đã diễn ra. Chuyện chẳng có gì đáng nói nếu đó là phần thi bình thường. Thế nhưng, trên đường chạy 800 mét, người hâm mộ đã được chứng kiến câu chuyện cổ tích ngoài đời thật.

Theo đó, khi các VĐV chỉ còn cách đích chừng 200 mét, VĐV Isaiah Jewett (Mỹ) đã bất ngờ vấp ngã. Kéo theo đó, VĐV Nijel Amos (Botswana) cũng đổ ngã xuống theo.

Cái kết cực đẹp cho siêu nhân không mặc áo choàng ở Olympic 2020 - 1
Cái kết cực đẹp cho siêu nhân không mặc áo choàng ở Olympic 2020 - 2

Isaiah Jewett (áo hồng đậm) đã vấp ngã khiến cho Nijel Amos (áo xanh) ngã theo.

Điều đáng nói là cả hai VĐV đều có khả năng bước vào chung kết nhưng tình huống trên đã khiến họ mất cơ hội. Vấn đề ở chỗ, phản ứng của Nijel Amos sau đó đã khiến nhiều tờ báo ở Mỹ (quê hương của Isaiah Jewett) tôn vinh anh như "siêu nhân không mặc áo choàng".

Thay vì bực dọc, tức tối vì bị Isaiah Jewett làm lỡ phần thi của mình, VĐV người Botswana đã chủ động đứng lên bắt tay với Isaiah Jewett. Sau đó, hai người đã cùng nhau khoác vai tiến về vạch đích.

Tất nhiên, họ chẳng thể lọt vào top những VĐV đứng đầu để vào chung kết. Họ kém người dẫn đầu tới gần 1 phút. Thế nhưng, đó không phải là điều quan trọng. Ở Olympic không chỉ là nơi các VĐV tranh tài khốc liệt để giành tấm huy chương, mà còn là nơi để gắn chặt tinh đoàn kết và tinh thần thể thao cao thượng.

Bởi lẽ đó, mặc dù không giành được huy chương nhưng Nijel Amos đã nhận được sự tôn trọng từ Isaiah Jewett cũng như những người Mỹ.

Sau trận đấu, Isaiah Jewett chia sẻ: "Mọi thứ thật kinh khủng. Tôi đã vô cùng thất vọng bởi mình đã có cơ hội lọt vào chung kết. Nhưng điều đó không còn quan trọng với tôi nữa.

Cái kết cực đẹp cho siêu nhân không mặc áo choàng ở Olympic 2020 - 3
Cái kết cực đẹp cho siêu nhân không mặc áo choàng ở Olympic 2020 - 4

Thế nhưng, sau đó, hai VĐV không tức giận và khoác vai nhau về đích.

Từ nhỏ, tôi đã học được rất nhiều điều từ những bộ phim siêu anh hùng. Nó dạy tôi dù trong hoàn cảnh tức giận như thế nào, thì cũng phải cư xử như những người anh hùng. Họ đã thể hiện tính nhân văn thông qua những hành động của mình. Do đó, tôi vẫn đứng dậy và thể hiện tinh thần thể thao, dù cho anh ấy là đối thủ của tôi".

Trong khi đó, Ban tổ chức Olympic cũng hết lời khen ngợi hành động đẹp của cả hai VĐV. Trong tuyên bố cơ quan này có đoạn: "Isaiah Jewett và Nijel Amos đã cho thấy tinh thần thể thao cao thượng. Cả hai VĐV khiến chúng tôi bất ngờ về cách cư xử của họ. Thật đáng khâm phục".

Sau hành động nghĩa hiệp, VĐV người Botswana, Nijel Amos đã nhận được phần thưởng. Theo đó, Ban tổ chức quyết định trao tấm vé đặc cách cho VĐV này tham dự vòng chung kết diễn ra vào ngày 4/8. Trong khi đó, Isaiah Jewett đã bị loại.

Cái kết cực đẹp cho siêu nhân không mặc áo choàng ở Olympic 2020 - 5

Nijel Amos (phải) được Ban tổ chức trao cho tấm vé vào vòng chung kết sau hành vi nghĩa hiệp.

H.Long

Đáng quan tâm
Mới nhất