Các golfer nữ hào hứng cho sự kiện cuối cùng trong năm trên LPGA Tour

(Dân trí) - Trước khi giải golf cuối cùng trong năm 2021 thuộc hệ thống LPGA Tour là CME Group Tour Championship khởi tranh vào hôm nay (18/11, theo giờ Mỹ), các VĐV tỏ ra rất hào hứng.

Sẽ có nhiều danh hiệu quan trọng được trao sau CME Group Tour Championship, diễn ra từ ngày 18 - 21/11, tại Florida (Mỹ).

Đầu tiên đó sẽ là danh hiệu golfer của năm (Rolex Player of the Year), và tiếp theo sẽ là danh hiệu golfer có điểm trung bình thấp nhất trong năm (LPGA's Vare Trophy).

Các golfer nữ hào hứng cho sự kiện cuối cùng trong năm trên LPGA Tour - 1

Nelly Korda (Mỹ) đang hướng tới danh hiệu golfer của năm trên LPGA Tour.

Ở hạng mục VĐV của năm 2021, sẽ là cuộc cạnh tranh tay đôi của golfer số một thế giới Nelly Korda (Mỹ) và số hai thế giới Ko Jin Young (Hàn Quốc). Hiện tại, Nelly Korda đang có 191 điểm trên LPGA Tour trong năm 2021, hơn Ko Jin Young 10 điểm.

Theo tính toán, nếu Ko Jin Young vô địch CME Group Tour Championship, cô có thêm 30 điểm trên LPGA Tour và chắc chắn vượt qua Nelly Korda. 

Nếu Ko Jin Young về nhì (có thêm 12 điểm trên LPGA Tour) tại CME Group Tour Championship và Nelly Korda đứng thứ 10 (thêm một điểm), Ko Jin Young cũng sẽ vượt qua nữ golfer người Mỹ (đứng ngoài top 10, các VĐV không được cộng điểm).

Các golfer nữ hào hứng cho sự kiện cuối cùng trong năm trên LPGA Tour - 2

Đối thủ lớn nhất của Nelly Korda là Ko Jin Young (Hàn Quốc).

Nếu Ko Jin Young đứng nhì và Nelly Korda về thứ 9 tại CME Group Tour Championship, cả hai sẽ bằng điểm và cùng được công nhận là đồng golfer hay nhất trong năm 2021.

Ngoài các khả năng nói trên, Nelly Korda sẽ giữ được danh hiệu số một của mình trong năm nay. Không có khả năng có người khác đủ sức cạnh tranh danh hiệu golfer của năm 2021 với Nelly Korda và Ko Jin Young, bởi người xếp thứ ba về mặt điểm số là Patty Tavatanakit (Thái Lan) bị bỏ lại rất xa, với chỉ 126 điểm.

Danh hiệu thứ hai đang được tranh chấp sẽ là LPGA's Vare Trophy, dành cho golfer có điểm trung bình thấp nhất trong toàn bộ mùa giải, nhưng phải kèm theo điều kiện là đã trải qua tối thiểu 70 vòng đấu từ đầu mùa đến giờ.

Nelly Korda tiếp tục dẫn đầu về điểm số về mặt này, với điểm trung bình 68,85. Đứng thứ nhì vẫn là Ko Jin Young (69,03 điểm) và thứ ba là Yuka Saso (Philippines - 69,1 điểm).

Các golfer nữ hào hứng cho sự kiện cuối cùng trong năm trên LPGA Tour - 3

Lydia Ko (New Zealand) là ứng cử viên số một cho danh hiệu Vare Trophy, dành cho VĐV có điểm số trung bình thấp nhất trên LPGA Tour trong một mùa giải.

Tuy nhiên, cả ba người dẫn đầu về điểm số đều không đủ điều kiện tranh giải Vare Trophy, do không đánh đủ 70 vòng theo quy định bắt buộc trong năm nay.

Chính vì thế, golfer đang đứng hạng tư về điểm số là Lydia Ko (New Zealand - 69,39 điểm) trở thành ứng cử viên hàng đầu cho giải thưởng này. Lydia Ko sẽ cạnh tranh với In Gee Chun (Hàn Quốc - 69,71 điểm).

Ngoài các danh hiệu mang tính biểu tượng, các golfer còn nhắm đến số tiền thưởng 1,5 triệu USD (khoảng 34 tỷ đồng), khá lớn đối với các giải đấu của nữ, dành cho người vô địch CME Group Tour Championship. 

Giá trị tiền thưởng mà theo golfer số một thế giới, đồng thời là ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu - Nelly Korda, bình luận: "Đấy là món quà Giáng Sinh thật sự tốt đẹp. Sẽ thật tuyệt diệu nếu giành được số tiền thưởng đó".