Lydia Ko vô địch giải golf tại Saudi Arabia

(Dân trí) - Nữ golfer người New Zealand Lydia Ko vô địch giải đấu mang tên Aramco Saudi Ladies International, vừa kết thúc tại Saudi Arabia.

Đây là giải đấu thuộc hệ thống Ladies European Tour. Ở ngày thi đấu chung kết của giải Aramco Saudi Ladies International diễn ra hôm Chủ Nhật (7/7), Lydia Ko chỉ mất 65 gậy để hoàn thành 18 hố đấu, ít hơn 7 gậy so với tiêu chuẩn.

Với kết quả này, cô gái người New Zealand đạt tổng điểm -23 gậy, sau 4 ngày thi đấu toàn giải, để rồi vô địch Aramco Saudi Ladies International năm nay.

Lydia Ko vô địch giải golf tại Saudi Arabia - 1

Lydia Ko vô địch giải Aramco Saudi Ladies International.

Đây là lần đầu tiên sau 5 năm, Lydia Ko vô địch một giải đấu thuộc hệ thống European Tour, đồng thời giúp cho cô có danh hiệu thứ 6 ở các giải đấu thuộc hệ thống này, và là danh hiệu thứ hai của golfer người New Zealand trong năm nay.

Xếp thứ hai sau Lydia Ko là VĐV trẻ người Thái Lan Atthaya Thitikul, với tổng điểm -18 gậy sau 4 ngày thi đấu.

Lydia Ko vô địch Aramco Saudi Ladies International

Atthaya Thitikul giành được một eagle (đánh ít hơn số gậy tiêu chuẩn hai gậy) và 7 birdie (đánh ít hơn số gậy tiêu chuẩn một gậy), nhưng lại mắc đến ba lỗi bogey (đánh nhiều hơn số gậy tiêu chuẩn một gậy), ở ngày thi đấu chung kết. 

Sau khi giành ngôi vô địch Aramco Saudi Ladies International, Lydia Ko nói: "Khi tôi đứng trên sân, tôi chỉ cố gắng chơi tốt nhất có thể. Đây là giải đấu có rất nhiều tên tuổi tham gia, họ thi đấu tốt, nên tôi muốn cố gắng duy trì khoảng cách với họ".

Lydia Ko vô địch giải golf tại Saudi Arabia - 2

Đây là danh hiệu thứ hai của Lydia Ko trong năm nay.

Cũng ngay sau khi vô địch giải đấu ở Saudi Arabia, Lydia Ko quay trở lại Mỹ để chuẩn bị cho Pelican Women's Championship thuộc LPGA Tour, sẽ khai mạc vào hôm nay (11/11, theo giờ Mỹ).

Pelican Women's Championship cũng là giải đấu mà thông qua đó, Lydia Ko quyết tranh danh hiệu LPGA's Vare Trophy, dành cho nữ golfer có điểm trung bình thấp nhất trong mùa giải trên LPGA Tour.