Thứ năm, 06/08/2020 - 18:25

Các đội bóng V-League tranh cãi chuyện CLB Thanh Hoá bỏ giải

Dân trí

Ông bầu Nguyễn Văn Đệ của CLB Thanh Hoá tuyên bố bỏ giải, đang tạo ra những phản ứng trái chiều của chính các đội bóng V-League.

Trong công văn gửi lên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), CLB Thanh Hóa tuyên bố không tham gia các trận đấu còn lại của LS V-League 2020. Đội bóng của bầu Đệ đang gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là về tài chính trong khi mùa giải chưa biết khi nào mới được tổ chức trở lại.

Sau quyết định của bầu Đệ, đã có những tranh cãi từ chính các đội bóng V-League. Có đội thì ủng hộ, tuy nhiên cũng có đội cho rằng đây là hành động “phá giải” của đội bóng xứ Thanh.

Các đội bóng V-League tranh cãi chuyện CLB Thanh Hoá bỏ giải - 1

Nhiều tranh cãi xuất hiện xung quanh việc CLB Thanh Hóa muốn bỏ V-League 2020

Hai đội bóng thể hiện sự ủng hộ rõ nhất là CLB Nam Định và CLB Quảng Nam. Giám đốc điều hành CLB Nam Định Trần Thái Toán cho rằng, bầu Đệ xin bỏ V-League là quyết định đúng đắn, và cũng là đại diện cho phần lớn các đội bóng ở V-League.

“Phương án dừng giải thực tế nhiều đội đã nói từ đầu tháng. Nhưng lần này bầu Đệ nâng lên 1 bước là xin nghỉ luôn. Không ai mong muốn điều này cả nhưng dịch dã thế này quả là rất khó khan”, ông Trần Thái Toán nói.

Theo đại diện CLB Nam Định, hiện đội bóng của mình vẫn đang tập trung. Tuy nhiên, trong khoảng 1 tuần nữa, nếu vẫn chưa biết khi nào V-League trở lại, lãnh đạo CLB sẽ cho các cầu thủ về nhà.

Đồng tình với quan điểm của Nam Định, Chủ tịch CLB Quảng Nam Nguyễn Húp cho biết, từ lần hoãn giải đầu tiên ông đã đề xuất nên dừng luôn V-League vì diễn biến của dịch Covid-19 rất phức tạp. Tuy nhiên, đến thời điểm này, V-League trôi qua 11 vòng đấu và đã phải hoãn 3 lần.

Người đứng đầu CLB Quảng Nam nhấn mạnh, không chỉ có Thanh Hoá, mà nhiều đội bóng khác cũng rất suốt ruột không biết bao giờ giải đấu mới trở lại, và khi trở lại có tiếp tục hoãn hay không. Điều này ảnh hưởng rất nhiều tới tới tình hình tài chính của các đội bóng, đặc biệt là những đội vốn có kinh phí rất eo hẹp.

Trong khi một số CLB cho rằng Thanh Hoá đã rất thẳng thắn và đúng đắn khi bỏ V-League, thì cũng có những đội phản ứng với quyết định của bầu Đệ.

Các đội bóng V-League tranh cãi chuyện CLB Thanh Hoá bỏ giải - 2

SHB Đà Nẵng phản ứng việc CLB Thanh Hóa đòi bỏ V-League

Chủ tịch CLB Đà Nẵng Bùi Xuân Hòa thể hiện sự không hài lòng: "Chúng ta đã tham gia thì phải tôn trọng cuộc chơi. Thanh Hóa làm như vậy là thiếu trách nhiệm. Chúng ta không nên làm mọi thứ căng thẳng, cần gì phải lời lẽ nặng nề trong tình hình này. Mọi quyết định của VFF và VPF đều đã tính toán tới quyền lợi các CLB”.

Cũng theo ông Hoà, Lúc này, các đội bóng cần cùng VFF, VPF ngồi lại với nhau, để cùng tìm cách tìm hướng giải quyết, thay vì tuyên bố bỏ giải làm tình hình trở nên căng thẳng.

Ở V-League, cũng có những đội bóng không ủng hộ và cũng không phản đối quyết định nghỉ chơi của bầu Đệ. Chẳng hạn như SL Nghệ An đã đề xuất phương án tất cả các đội bóng, VFF, VPF cùng thống nhất một mốc thời gian để V-League trở lại, qua đó giúp các đội bóng có sự chuẩn bị cũng như yên tâm. Còn nếu qua mốc thời gian trên V-League vẫn chưa thể trở lại thì nên dừng là hợp lý.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành của CLB HA Gia Lai Nguyễn Tấn Anh chia sẻ: “CLB chúng tôi luôn trong trạng thái sẵn sàng tham gia giải bất kỳ thời điểm nào khi giải đấu được tổ chức trở lại.

Tôi tôn trọng tất cả các ý kiến của các CLB nhưng riêng góc độ cá nhân tôi cho rằng phải chúng ta phải bình tĩnh sáng suốt.

Dịch bệnh hiện nay đang được Chính phủ và các ban ngành địa phương tích cực phòng chống. Tôi tin tưởng với sự đồng lòng của mọi thành phần, chúng ta sẽ chiến thắng và chiến thắng sớm”.

Thuỳ Anh