Thứ hai, 11/01/2021 - 06:30

Bóng đá Thái Lan ủng hộ HLV Nishino tập trung lực lượng cho AFF Cup

Dân trí

Mới đây, truyền thông Thái Lan cho hay, HLV Akira Nishino của đội bóng đất Chùa Vàng thừa nhận rất hy vọng tại SEA Games, nhưng mong có đủ quân tốt đá AFF Cup, nếu Thai-League điều chỉnh lịch.

Trả lời truyền thông xứ Chùa Vàng, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), ông Patit Suphaphong truyền đạt quan điểm của HLV Akira Nishino về các giải quốc tế mà các đội tuyển Thái Lan tham dự trong năm 2021: "HLV Nishino cho biết sẽ cố gắng không sử dụng nhiều cầu thủ chuyên nghiệp tại SEA Games".

"Hiện tại, ông Nishino cho rằng SEA Games không phù hợp với các cầu thủ chuyên nghiệp tại Thái Lan, với lịch thi đấu cách ngày. Nhưng với AFF Cup, bóng đá Thái Lan sẽ tập trung toàn bộ những gì tốt nhất" - TTK FAT Patit Suphahong nói thêm.

Bóng đá Thái Lan ủng hộ HLV Nishino tập trung lực lượng cho AFF Cup - 1
HLV Nishino sẽ được Liên đoàn bóng đá Thái Lan và BTC giải Thai-League ủng hộ cho việc gom quân đá AFF Cup

Rồi vị TTK của Liên đoàn bóng đá Thái Lan tiết lộ thông tin rất vui với HLV Nishino nói riêng và bóng đá Thái Lan nói chung: "Chúng tôi tin rằng đội tuyển Thái Lan sẽ tập hợp được các cầu thủ chủ lực. Chắc chắn Thai-League sẽ điều chỉnh lịch để phù hợp với AFF Cup".

"Việc hoãn AFF Cup từ tháng 4 đến cuối năm là thuận lợi cho bóng đá Thái Lan, giúp cho việc chuẩn bị của đội tuyển dễ dàng hơn. Nếu AFF Cup vẫn cứ diễn ra trong tháng 4 như lịch ban đầu, đội tuyển Thái Lan sẽ thiếu rất nhiều trụ cột, đặc biệt là nhóm các tuyển thủ đang khoác áo 4 CLB của Thai-League, có suất dự cúp châu Á năm nay" - ông Patit Suphaphong phát biểu sau buổi làm việc với HLV đội tuyển Thái Lan Akira Nishino.

Ở kỳ AFF Cup gần nhất, đội tuyển Thái Lan cũng khó khăn trong việc triệu tập lực lượng mạnh nhất, do lịch thi đấu của giải năm đó, gần với lịch thi đấu của Thai-League, đồng thời các ngôi sao của Thái Lan khi đó đang đá bóng tại J-League (Chanathip Songkrasin, Theerathon Bunmathan, Teerasil Dangda không thể về nước khoác áo đội tuyển).

Còn hiện tại, HLV Akira Nishino muốn FAT và BTC giải Thai-League, cũng như các CLB nhả người, ủng hộ đội tuyển Thái Lan tái chiếm ngôi đầu Đông Nam Á, từ tay đội đương kim vô địch là đội tuyển Việt Nam. 

Hiện tại, TTK FAT Patit Suphaphong tiết lộ HLV Akira Nishino đã vạch sẵn 2 kế hoạch khác nhau cho những chương trình thi đấu của đội tuyển vào cuối năm.

Ông Suphaphong nói thêm: "Tất cả những gì chúng tôi có thể làm hiện nay là cố gắng hoàn tất giải quốc nội trước, trong bối cảnh bóng đá quốc tế, trong đó có AFF Cup, có nhiều sự điều chỉnh vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Chúng tôi sẽ căn cứ vào những điều chỉnh này để lên lịch phù hợp nhất cho đội tuyển".

Thiện Nhân

Đáng quan tâm