Ưu tiên số 1 của Thái Lan không phải AFF Cup hay SEA Games

(Dân trí) - Chia sẻ trên tờ Daily News (Thái Lan), Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan, Somyot Poompanmoung khẳng định hướng tới chiến đấu ở vòng loại World Cup hơn là AFF Cup hay SEA Games.

Trong năm 2020, bóng đá Thái Lan khá bận rộn khi phải chinh chiến ở nhiều đấu trường như vòng loại World Cup 2022 (diễn ra vào tháng 3 và 6), AFF Cup và SEA Games 31 (diễn ra vào cuối năm).

Ưu tiên số 1 của Thái Lan không phải AFF Cup hay SEA Games - 1

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan, Somyot Poompanmoung khẳng định sẽ ưu tiên cho mục tiêu giành vé dự World Cup

Trước tình hình đó, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan, Somyot Poompanmoung khẳng định hướng tới chiến đấu ở vòng loại World Cup hơn là AFF Cup hay SEA Games. Thậm chí, Thái Lan sẽ không cử lực lượng mạnh nhất tham dự hai giải đấu ở cấp độ Đông Nam Á.

Người đứng đầu Liên đoàn bóng đá Thái Lan chia sẻ: "Nếu như HLV Akira Nishino không triệu tập đội hình mạnh nhất tham dự AFF Cup hay SEA Games cũng là điều dễ hiểu. Bởi lẽ, hai giải đấu này không thuộc FIFA Days (đợt tập trung bắt buộc). Do đó, các CLB không có quyền nhả cầu thủ.

Nếu không may các cầu thủ dính chấn thương ở hai giải đấu này thì các CLB lại phải chịu thiệt vì họ buộc phải trả lương cho những cầu thủ như vậy. Cá nhân tôi cũng không có ý định can thiệp vào các CLB.

Tôi luôn nói rằng bóng đá Thái Lan sẽ phải bước ra khỏi khu vực Đông Nam Á, hướng tới những giải đấu cấp cao ở châu Á và thế giới. Do đó, việc hướng tới giải đấu tầm cỡ như World Cup có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Đó cũng là thông điệp mà chúng tôi muốn gửi tới người hâm mộ".

Ưu tiên số 1 của Thái Lan không phải AFF Cup hay SEA Games - 2

Đội tuyển Thái Lan chỉ cử đội hình B tham dự AFF Cup và SEA Games

Thực tế, trong thời gian qua, báo giới Thái Lan không ít lần khẳng định HLV Akira Nishino sẽ chỉ cử đội hình B tham dự hai giải đấu ở cấp độ Đông Nam Á là AFF Cup và SEA Games.

Trong quá khứ, bóng đá Thái Lan đã thống trị ở hai giải đấu này. Do đó, họ không còn quá quan tâm tới danh hiệu ở cấp độ Đông Nam Á. Thay vào đó, họ đặt mục tiêu xa hơn là tiệm cận với trình độ của các đội bóng lớn ở châu lục.

Ở vòng loại World Cup 2022, Thái Lan đang xếp thứ 3 ở bảng G với 8 điểm, kém đội đầu bảng Việt Nam 3 điểm. Họ còn 3 trận đấu quan trọng gặp Indonesia, Malaysia và UAE ở chặng đường phía trước. Do 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ có vé tham dự vòng loại cuối cùng nên cơ hội của người Thái là không nhỏ.

Bài liên quan
Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm
Đang được quan tâm