Bị xử thua vì húc đầu đối thủ, võ sĩ không phục ngồi ăn vạ trọng tài

(Dân trí) - Bị trọng tài xử thua vì có hành vi húc đầu vào đối thủ, võ sĩ boxing người Pháp cảm thấy không phục và ngồi ăn vạ hơn nửa tiếng đồng hồ trên sàn đấu dù không thay đổi được quyết định.

Trong trận tứ kết môn boxing hạng cân trên 91kg ở Olympic Tokyo giữa võ sĩ người Pháp - Mourad Aliev và Frazer Clarke diễn ra vào ngày 1/8 đã xảy ra tình huống gây tranh cãi.

Bị xử thua vì húc đầu đối thủ, võ sĩ không phục ngồi ăn vạ trọng tài - 1

Mourad Aliev (áo xanh) có trận đấu khá cân bằng với Frazer Clarke trong hiệp một.

Trận đấu khá cân bằng ở hiệp một, nhưng sang hiệp hai, võ sĩ Mourad Aliev đã bị trọng tài xử thua với lý do húc vào mặt đối thủ. 

Bị xử thua vì húc đầu đối thủ, võ sĩ không phục ngồi ăn vạ trọng tài - 2

Mourad Aliev có hành vi húc vào đầu đối thủ ở trong hiệp hai.

Bị xử thua vì húc đầu đối thủ, võ sĩ không phục ngồi ăn vạ trọng tài - 3

Frazer Clarke bị rách mắt sau cú húc đầu của võ sĩ người Pháp.

Hiệp hai bị dừng lại mất một lúc khi võ sĩ Frazer Clarke bị vết rách trên mắt sau cú húc đầu của Mourad Alied. Trong tài đã cảnh cáo Aliev nhưng anh vẫn tiếp tục dùng đầu húc vào đối thủ và bị xử thua tại chỗ. 

Bị xử thua vì húc đầu đối thủ, võ sĩ không phục ngồi ăn vạ trọng tài - 4

Trọng tài đã xử thua Mourad Alied khi anh tiếp tục húc đầu vào Frazer Clarke.

Thế nhưng, tay đấm người Pháp lại không đồng ý với các quyết định của trọng tài và cho rằng mọi thứ không công tâm. Mourad Aliev đã ngồi ăn vạ bên ngoài sàn đấu trong suốt 30 phút.

Bị xử thua vì húc đầu đối thủ, võ sĩ không phục ngồi ăn vạ trọng tài - 5

Mourad Aliev ngồi ăn vạ trọng tài trên sàn đấu suốt 30 phút nhưng không thay đổi được quyết định.

Chia sẻ về lý do bản thân hành xử như vậy, Mourad Aliev ấm ức cho biết: "Tôi đã nỗ lực không ngừng nghỉ để hướng tới Olympic lần này. Tôi muốn chống đối lại sự bất công và đây là cách tôi thể hiện sự bất bình với các quyết định. Họ đã thảo luận về trận đấu và cho rằng tôi có thể giành chiến thắng. Nhưng sau cùng thông báo được đưa ra là tôi đã phạm luật và bị xử thua.

Họ không hề có bất cứ cảnh báo nào về việc tôi đã bị phạm luật cả, họ chỉ nói đúng một câu rằng tôi đã thua, chỉ duy nhất một câu mà thôi".

Mặc dù ngồi ăn vạ hơn 30 phút trên sàn đấu nhưng Mourad Aliev vẫn không thể thay đổi các quyết định của trọng tài và phải dừng bước ở tứ kết. Trong khi đó Frazer Clarke giành quyền vào vòng bán kết đối đầu với võ sĩ hạt giống số một người Uzbekistan là Bakhodir Jalolov.

Tin liên quan
Dòng sự kiện: Olympic Tokyo
Đọc thêm