Sao Arsenal xin lỗi người hâm mộ sau khi bắt chước Zidane húc đầu đối thủ

(Dân trí) - Tiền đạo Nicolas Pepe đã lên tiếng xin lỗi người hâm mộ sau hành vi xấu xí húc đầu vào cầu thủ Ezgjan Alioski và nhận thẻ đỏ rời sân ở trận Arsenal hòa 0-0 với Leeds United.

Tiền đạo Nicolas Pepe đã gửi ra lời xin lỗi tới các đồng đội và người hâm mộ Arsenal sau khi phải nhận thẻ đỏ trực tiếp vì hành vi húc đầu vào trung vệ Ezgjan Alioski của Leeds United trong trận hòa không bàn thắng giữa hai đội vào hôm chủ nhật tuần qua.

Sao Arsenal xin lỗi người hâm mộ sau khi bắt chước Zidane húc đầu đối thủ - 1

Tình huống Pepe tranh cãi với Alioski trước khi anh húc đầu vào đối thủ

Sao Arsenal xin lỗi người hâm mộ sau khi bắt chước Zidane húc đầu đối thủ - 2

Tiền đạo Arsenal lập tức phải nhận thẻ đỏ rời sân

Pepe đã viết trên Instagram: "Hôm qua tôi đã để đội của mình thất vọng vào thời điểm quan trọng của trận đấu và không có lý do gì để bào chữa cho hành vi của tôi. Tôi vô cùng xin lỗi và muốn gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ, đồng đội, HLV của tôi và tất cả những người khác ở CLB".

Sao Arsenal xin lỗi người hâm mộ sau khi bắt chước Zidane húc đầu đối thủ - 3

Pepe gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ trên Instagram của mình

Khoảnh khắc nóng nảy của Pepe trên sân Elland Road xảy ra chỉ sáu phút khi hiệp hai bắt đầu, lúc mà trận đấu giữa hai bên đang ở thế cân bằng. Leeds United đã cố gắng tận dụng lợi thế hơn người ở những phút còn lại để giành chiến thắng quan trọng nhưng rất may "Pháo thủ" vẫn kiên cường chống đỡ để giữ lại ít nhất 1 điểm sau trận đấu. 

Cũng sau trận đấu này, cả Nicolas Pepe và Ezgjan Alioski đều bị lăng mạ, sỉ nhục không thương tiếc trên mạng xã hội khiến cả CLB Arsenal lẫn Leeds United đều lên tiếng để bảo vệ.

Cựu tiền đạo đội tuyển Anh Shaun Wright-Phillips đã đăng một ảnh chụp màn hình về một số hành vi lạm dụng phân biệt chủng tộc nhắm  vào Pepe - khi nhiều CĐV quá khích gọi Pepe là "súc vật" trên mạng xã hội Twitter.  Shaun Wright-Phillips nói: 'Twitter nói rằng họ đang bảo vệ mọi người khỏi sự lạm dụng phân biệt chủng tộc! Khi nào là đủ và khi nào thì dừng?!? '

Một tuyên bố của CLB Arsenal có đoạn: "Chúng tôi cực kỳ lên án hành vi lạm dụng phân biệt chủng tộc hèn hạ nhắm vào Nicolas Pepe và Ezgjan Alioski trên mạng xã hội sau trận đấu của chúng tôi với Leeds. Điều này là hoàn toàn không thể chấp nhận được và chúng tôi sẽ làm việc với cảnh sát và chính quyền để làm mọi cách có thể để truy tìm và truy tố thủ phạm".

Sao Arsenal xin lỗi người hâm mộ sau khi bắt chước Zidane húc đầu đối thủ - 4

Cả Pepe và Alioskia đã bị những kẻ quá khích thóa mạ trên mạng xã hội sau trận đấu khiến Arsenal lẫn Leeds phải lên tiếng bảo vệ

CLB Leeds United cũng mạnh mẽ lên án không kém: "Việc lạm dụng hèn hạ nhắm vào Ezgjan Alioski và Nicolas Pepe trên mạng xã hội sau trận đấu hôm qua với Arsenal sẽ không được Leeds United dung thứ. Chúng tôi sẽ làm việc chặt chẽ với cảnh sát và các cơ quan quản lý bóng đá để đảm bảo những người chịu trách nhiệm được xác định và trừng phạt".

Trong khi đó tờ Athletic còn cho biết những kẻ quá khích không những đe dọa trên mạng xã hội, mà chúng còn gọi điện đe dọa, khủng bố tinh thần của gia đình trung vệ Alioski sau trận đấu nói trên. 

Đang được quan tâm