Bầu Đức: “Tôi kiên quyết không tái cử, dù VFF có bỏ tiêu chí bằng đại học”

(Dân trí) - Sau cuộc họp với đại diện Bộ VH-TT&DL chiều 18/4, chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết Ban chấp hành (BCH) VFF có thể bỏ tiêu chí bằng đại học khi tham gia ứng cử các vị trí chủ chốt của VFF. Dù vậy, bầu Đức khẳng định ông vẫn sẽ không tái cử ở nhiệm kỳ 8.

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng vừa phát biểu rằng BCH VFF có thể xem xét tiêu chí phải có bằng Đại học đối với các ứng viên chủ chốt, tranh cử ở nhiệm kỳ 8, ông đánh giá thế nào vào điều này?

Việc họ bỏ tiêu chí có bằng đại học là đương nhiên, làm sai thì phải sửa, tiêu chí đấy quá vô lý thì không thể không sửa. Tiêu chí đấy rõ ràng là muốn loại những người như tôi, vậy mà họ tưởng là tôi không biết. Tôi phát biểu thời gian qua không phải là nói vì cá nhân, mà nói vì cái chung, vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam.


Bầu Đức (bên phải) tuyên bố sẽ không tái tranh cử ở VFF nhiệm kỳ 8... (ảnh: Trọng Vũ)

Bầu Đức (bên phải) tuyên bố sẽ không tái tranh cử ở VFF nhiệm kỳ 8... (ảnh: Trọng Vũ)

Đặt trường hợp VFF bỏ tiêu chí này, ông có tham gia ứng cử vào ghế chủ tịch VFF nhiệm kỳ 8 như có nơi đã đề cử không, thưa ông?

Tôi đã nói tôi rút thì dứt khoát là sẽ rút, ngay cả tham gia vào BCH tôi cũng không tham gia, chứ nói gì đến ghế này ghế khác. Tôi là người lớn, nói là làm, nói rút là rút.

Còn về chuyện HA Gia Lai sẽ bỏ V-League như ông từng tuyên bố thì sao? VFF cho biết họ sẽ sửa những chỗ bất hợp lý, vậy ông có còn ý định rút đội bóng khỏi V-League?


... dù chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng vừa cho biết có thể bỏ tiêu chí cần bằng đại học đối với ứng viên chủ tịch, phó chủ tịch nhiệm kỳ 8 (ảnh: Gia Hưng)

... dù chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng vừa cho biết có thể bỏ tiêu chí cần bằng đại học đối với ứng viên chủ tịch, phó chủ tịch nhiệm kỳ 8 (ảnh: Gia Hưng)

Việc đấy tôi sẽ chờ kết quả của đại hội, đại hội xong tôi sẽ nói chuyện đấy. Giờ đại hội chưa diễn ra mà nói thì mất hay. Tôi không chấp nhận chuyện ông Tú (ông Trần Anh Tú - PV) ôm toàn bộ các vị trí quan trọng của cả VFF lẫn VPF được. VFF và VPF phải là 2 tổ chức độc lập, VPF được lập ra để tránh sự can thiệp sâu của VFF vào giải quốc nội, nên một người không thể vừa là chủ tịch VPF, vừa là phó chủ tịch VFF, không thể ngồi một lúc cả 2 ghế ấy được.

Nếu ông Tú trúng cử ghế PCT VFF, mà vẫn ngồi ghế chủ tịch VPF, tôi sẽ bỏ bóng đá, HA Gia Lai sẽ rút khỏi V-League. Còn nếu anh ấy bỏ 1 trong 2 ghế, sau khi trúng cử PCT VFF, anh ấy bỏ ghế chủ tịch VPF, hoặc ngược lại thì tôi vẫn chơi tiếp. Ngồi đâu ngồi một chỗ thôi.

Vậy ông đánh giá thế nào về các ứng viên cho vị trí chủ tịch VFF, tính đến thời điểm hiện tại?

Tôi không có bình luận gì về việc này, không bình luận về các ứng viên cho vị trí chủ tịch VFF. Mong muốn của tôi là làm gì thì làm, VFF phải minh bạch, bóng đá Việt Nam phải minh bạch, tránh tình trạng thao túng, bè phái. Tôi không chấp nhận chuyện bỏ cả đống tiền làm bóng đá mà người khác bè phái, thao túng cuộc chơi được!

Xin cảm ơn ông!

Trọng Vũ (thực hiện)

Bầu Đức: “Tôi kiên quyết không tái cử, dù VFF có bỏ tiêu chí bằng đại học” - 3

Tin liên quan
Dòng sự kiện: Đại hội VFF
Đọc thêm