Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng mong mỏi bầu Đức đừng bỏ bóng đá

(Dân trí) - Chia sẻ sau buổi làm việc với Bộ VH,TT&DL, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng khẳng định VFF sẽ xem xét lại tiêu chuẩn bằng đại học với các ứng viên ban chấp hành, đồng thời mong mỏi bầu Đức không bỏ bóng đá”.

Phát biểu với báo chí sau cuộc họp với Bộ VH,TT&DL với VFF chiều 18/4, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng nói ngắn gọn: "Sau những chuyện vừa qua, tôi tin là mọi việc sẽ tốt đẹp, theo chiều hướng tốt lên, để giải toả những căng thẳng không cần thiết để tiến tới đại hội VFF khoá VIII thành công, đáp ứng lòng mong mỏi của người hâm mộ".


Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng chia sẻ với báo chí ngày 18/4 - Ảnh: Gia Hưng

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng chia sẻ với báo chí ngày 18/4 - Ảnh: Gia Hưng

Trước câu hỏi về tiêu chí "phải có bằng đại học" với các ứng viên ứng cử ghế chủ chốt ở VFF, ông Dũng chia sẻ về trường hợp của bầu Đức - người không có bằng đại học: "Chúng tôi rất lấy làm tiếc về những việc xảy ra trong thời gian qua, nhưng dần dần mọi thứ sẽ được bày tỏ. Chúng tôi sẽ rà soát lại ban chấp hành (BCH) về việc quy định có bằng đại học không.

Nếu BCH có ý kiến thì chúng tôi luôn lắng nghe, luôn tiếp thu, không sĩ diện trong chuyện này. Tôi cũng mong mỏi bầu Đức đừng bỏ bóng đá và V-League, vì cái chung của bóng đá Việt Nam”.

Về danh sách các ứng viên, người đứng đầu VFF cho biết Tiểu ban nhân sự Đại hội khoá VIII sẽ rà soát lại cho chính xác, vừa rồi một số ứng viên cần phải tìm hiểu kỹ. Họ được giới thiệu nhưng có mong muốn ứng cử không.

Cuộc họp buổi chiều ngày 18/4 được chủ trì bởi Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao, Du lịch (VH,TT&DL) Lê Khánh Hải. Có 7 quan chức tham dự cuộc gặp là Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng, Phó Tổng cục trưởng Phạm Văn Tuấn, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, hai Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn, Nguyễn Xuân Gụ, Ủy viên Thường trực Trần Anh Tú và Tổng thư ký Lê Hoài Anh.


Cuộc họp giữa Bộ VH,TT&DL với VFF được tổ chức kín, giới truyền thông không được tham dự - Ảnh: Gia Hưng

Cuộc họp giữa Bộ VH,TT&DL với VFF được tổ chức kín, giới truyền thông không được tham dự - Ảnh: Gia Hưng

Nhân vật được quan tâm nhiều nhất - Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ Đoàn Nguyên Đức cũng được mời đến nhưng vắng mặt. Cách đây vài ngày thông qua một số tờ báo, bầu Đức cũng đã nhiều lần tuyên bố sẽ không đến dự họp.

Nội dung cuộc họp xoay quanh việc tại sao Đại hội nhiệm kỳ VIII của VFF liên tục bị hoãn lại suốt thời gian qua. Bên cạnh đó, Bộ VH,TT&DL muốn xử lý dứt điểm những vấn đề liên quan tới công tác nhân sự và tổ chức của Đại hội.

Về thời gian tổ chức Đại hội VFF khóa VIII, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng khẳng định sẽ được tiến hành sau khi danh sách giới thiệu ứng viên chốt lại (30 ngày), dự kiến trong tháng 5/2018.

Thùy Linh

Dòng sự kiện: Đại hội VFF
Đọc thêm