1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Bầu Đức sẵn sàng đối thoại và làm bạn với bầu Tú

(Dân trí) - Quyết định rút lui không tranh cử ghế Phó Chủ tịch VFF của ông Trần Anh Tú (bầu Tú) khiến bầu Đức thay đổi quan điểm và cách nhìn của mình với người đứng đầu VPF.

Hôm qua (25/4), Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc VPF Trần Anh Tú đã chính thức tuyên bố rút khỏi cuộc đua vào vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ VFF nhiệm kỳ VIII.

Đây là quyết định gây bất ngờ bởi nhiều người dự đoán bầu Tú có thể sẽ chỉ rút ghế Tổng giám đốc hoặc Trưởng ban điều hành ở VPF, chứ không bỏ ghế quan trọng ở VFF. Tuy nhiên, quyết định vẫn được bầu Tú đưa ra, điều này sẽ giúp cho mối quan hệ giữa bầu Tú và bầu Đức không còn căng thẳng như trước, cùng với đó là bầu không khí đại hội VFF cũng sẽ hạ nhiệt.

Bầu Tú chia sẻ: “Tôi rời khỏi cuộc tranh cử này vì thấy rằng những tranh cãi xung quanh đại hội VFF đang tạo ra dư luận không tốt, ảnh hưởng tới hình ảnh những người làm bóng đá Việt Nam. Quan trọng là cần có ai đó chấm dứt những tranh cãi này để tập trung cho những nhiệm vụ của bóng đá Việt Nam”.


Bầu Đức hoan nghênh việc bầu Tú bỏ chấp nhận bỏ bớt ghế liên quan tới các tổ chức bóng đá cấp cao của Việt Nam

Bầu Đức hoan nghênh việc bầu Tú bỏ chấp nhận bỏ bớt ghế liên quan tới các tổ chức bóng đá cấp cao của Việt Nam

Với việc bầu Tú rút lui, hiện vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ còn 2 ứng viên là ông Trần Văn Liêng - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ VinaCacao, ông Lê Văn Thành - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP Động Lực.

Ở vị trí cao nhất – Chủ tịch VFF, hiện tại vẫn đang có 4 ứng viên sẽ tranh cử gồm Phó chủ tịch VFF khóa 7 Trần Quốc Tuấn; Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn truyền thông Thanh Niên Nguyễn Công Khế; Giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia Cấn Văn Nghĩa; Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo trường Đại học TDTT TP. HCM, Trưởng Ban y học VFF khóa 7 Lê Quý Phượng.

Đã có những diễn biến mới rất bất ngờ liên quan đến nhân sự trước đại hội VFF khóa VIII. Và những diễn biến này, đang khiến bầu Đức rất vui, ông chia sẻ: “Quyết định của anh Tú rất tốt, rất có lợi cho bóng đá Việt Nam. Tôi rất hoan nghênh và ủng hộ hành động của anh Tú. Việc anh Tú bỏ không tranh cử ghế Phó Chủ tịch VFF sẽ giúp anh ấy tập trung phát triển VPF, V-League. Bản thân tôi cũng sẽ luôn ủng hộ, giúp đỡ anh Tú phát triển bóng đá Việt Nam”.

Trước đó, bầu Đức từng nhiều lần tuyên bố sẽ cho HA Gia Lai nghỉ V-League, đưa Công Phượng, Xuân Trường “về quê làm ruộng” nếu bầu Tú ôm nhiều ghế. Tuy nhiên, lần này thì bầu Đức khẳng định HA Gia Lai vẫn chơi V-League, thậm chí còn xây dựng mạnh hơn.

Cuối cùng, bầu Đức khẳng định giữa mình và bầu Tú luôn coi nhau là bạn, việc có những phản đối thời gian qua là vì cái chung, vì một đại hội VFF thành công.

“Tôi với anh Tú cũng vẫn có thể ngồi lại với nhau. Tôi luôn coi anh Tú là bạn. Sau tất cả, tôi mong đại hội có thể diễn ra và kết thúc êm đẹp. Bản thân tôi cũng sẽ tiếp tục chơi và cống hiến cho bóng đá Việt Nam”, bầu Đức nói.

Thùy Anh

Dòng sự kiện: Đại hội VFF