1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Bầu Đức: “Hành động của anh Trần Anh Tú là rất dũng cảm”

(Dân trí) - Sau khi ông Trần Anh Tú tuyên bố rút lui, không tham gia ứng cử vị trí Phó chủ tịch (PCT) vận động tài trợ của VFF nhiệm kỳ 8, bầu Đức cho biết hoan nghênh hành động này, đồng thời tuyên bố HA Gia Lai sẽ không bỏ V-League.

Trao đổi với phóng viên báo Dân Trí sáng 26/4, bầu Đức nói: “Hành động không ra tranh cử PCT VFF của anh Tú (ông Trần Anh Tú – PV) là rất dũng cảm. Tôi hoan nghênh việc làm của anh ấy”.

Trước đó, vào cuối ngày 25/4, ông Trần Anh Tú bất ngờ tuyên bố rút lui, không ra ứng cử cho vị trí PCT VFF phụ trách tài chính và vận động tài trợ ở nhiệm kỳ 8, dù ông Tú là ứng cử viên sáng giá nhất cho vị trí này nếu tranh cử.

Bầu Đức tuyên bố HA Gia Lai sẽ không bỏ V-League, sau khi ông Trần Anh Tú thôi không tranh cử ghế PCT VFF nhiệm kỳ 8
Bầu Đức tuyên bố HA Gia Lai sẽ không bỏ V-League, sau khi ông Trần Anh Tú thôi không tranh cử ghế PCT VFF nhiệm kỳ 8

Trước nữa, bầu Đức không ngừng công khai chỉ trích việc ông Tú vừa ứng cử ghế PCT VFF, vừa quản lý hoạt động của VPF, trong khi theo bầu Đức, “VFF và VPF là 2 tổ chức độc lập”.

Dù vậy, sau khi ông Trần Anh Tú rút lui không ứng cử vị trí PCT VFF, bầu Đức nêu quan điểm việc rút lui đấy không đến từ sức ép từ những phát biểu của ông. Bầu Đức nói: “Chuyện gì đương nhiên xảy ra thì nó sẽ xảy ra. Trong cuộc đời này không có việc gì vô lý mà tồn tại dài lâu được. Những sự việc không có lý thì một sớm một chiều sẽ phải biến mất”.

“Anh Tú không tranh cử ghế PCT VFF, tập trung vào công việc tại VPF thì công việc của anh ấy ở VPF sẽ tốt hơn” – bầu Đức nói thêm.

Ngoài ra, bầu Đức khẳng định lại một lần nữa HA Gia Lai sẽ không bỏ V-League, sau khi ông Trần Anh Tú thôi tranh cử ghế PCT VFF. Trước đó bầu Đức từng nói chỉ cần ông Trần Anh Tú không ngồi ở một trong hai ghế là PCT VFF hoặc chủ tịch VPF, bầu Đức sẽ tiếp tục đầu tư vào bóng đá, HA Gia Lai sẽ không bỏ V-League.

Sau khi ông Trần Anh Tú không tham gia tranh cử ghế PCT VFF nhiệm kỳ 8, vị trí PCT phụ trách vận động tài trợ chỉ còn 2 ứng cử viên là các ông Lê Văn Thành (Chủ tịch công ty Động Lực) và ông Trần Văn Liêng (Chủ tịch tập đoàn Vinacacao).

Trọng Vũ

Bầu Đức: “Hành động của anh Trần Anh Tú là rất dũng cảm” - 2

Dòng sự kiện: Đại hội VFF