Thứ tư, 06/10/2021 - 18:46

Báo Trung Quốc so sánh HLV Park Hang Seo và Li Tie, ai giỏi hơn?

Dân trí

Tờ Sohu (Trung Quốc) đã so sánh về hai HLV Park Hang Seo và Li Tie trước thềm trận đối đầu quyết định giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Trung Quốc diễn ra vào lúc 00h00 ngày 8/10.

Trước thềm trận đấu với đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 diễn ra vào lúc 00h00 ngày 8/10, tờ Sohu đã có bài viết so sánh về hai HLV Park Hang Seo và Li Tie.

park hang seo li tie

Tờ Sohu thừa nhận HLV Li Tie đang thua kém HLV Park Hang Seo về mọi mặt.

Trong đó, họ tự thừa nhận rằng HLV Li Tie vẫn còn kém xa so với trình độ của HLV Park Hang Seo. Tờ báo của Trung Quốc viết: "Nếu xét về năng lực từng cá nhân, đội tuyển Việt Nam chưa thể so sánh với đội tuyển Trung Quốc nhưng nếu xét về tổng thể, đây là đối thủ được đánh giá cao. Một trong những điều giúp cho đội tuyển Việt Nam vươn tầm chính là nhờ tài huấn luyện của HLV Park Hang Seo.

Nếu xét về tuổi đời và kinh nghiệm, HLV Li Tie rõ ràng không thể so sánh được với HLV Park Hang Seo. HLV người Hàn Quốc có 25 năm kinh nghiệm cầm quân và dẫn dắt đội tuyển Việt Nam trong gần 4 năm qua.

Trong những năm qua, ông đã mang về thành công rực rỡ cho đội tuyển Việt Nam ở cả cấp độ U23 lẫn đội tuyển quốc gia. U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo đã giành giải á quân ở giải U23 châu Á, lọt vào bán kết ASIAD 2018 cũng như vô địch SEA Games 2019. Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam đã giành chức vô địch AFF Cup 2018 và vào tứ kết Asian Cup 2019.

Trong khi đó, quãng thời gian Li Tie làm công việc huấn luyện chưa tới 10 năm. Trong đó, phần lớn thời gian ông chỉ làm công tác trợ lý HLV ở các CLB Guangzhou Evergrande, Hebei và đội tuyển Trung Quốc.

li tie

HLV Li Tie không được giới chuyên môn ở Trung Quốc đánh giá cao.

Vào tháng 10/2019, ông mới được bổ nhiệm làm HLV trưởng đội tuyển Trung Quốc sau khi HLV Lippi từ chức. Tới nay, ông chưa mang tới thành công nào cho đội tuyển Trung Quốc.

Cả HLV Park Hang Seo và Li Tie đều từng làm việc với HLV vĩ đại như Hiddink và Lippi. Tuy nhiên, rõ ràng, trình độ của hai người ở thời điểm này không giống nhau. Liệu chăng, HLV Li Tie có khẳng định được tài năng trước người đàn anh trong trận đấu quyết định sắp tới?".

Có thực tế rằng, Li Tie chưa giành được danh hiệu lớn nào trong sự nghiệp. Danh hiệu duy nhất của ông lúc này là giúp CLB Wuhan Zall giành chức vô địch giải hạng Hai Trung Quốc.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc sẽ diễn ra vào lúc 00h00 ngày 8/10 ở sân Sharjah.

Báo Trung Quốc so sánh HLV Park Hang Seo và Li Tie, ai giỏi hơn? - 3

H.Long

Đáng quan tâm
Mới nhất