Báo Trung Quốc: "Saudi Arabia mạnh hơn đội tuyển Việt Nam"

(Dân trí) - Theo các phóng viên Ma Dexing, Chen Long, đội tuyển Trung Quốc khó có điểm trước Saudi Arabia. Hai đội sẽ thi đấu vào 23h00 đêm nay tại lượt bốn vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trong bài viết "Đội tuyển Trung Quốc sẽ khó khăn trong mục tiêu giành một điểm trước Saudi Arabia", tác giả Ma Dexing nhận định đội nhà không có cơ hội giành chiến thắng và mục tiêu lớn nhất của tuyển Trung Quốc chỉ là một điểm.

Nội dung bài viết cho biết: "Sau ba trận đấu của vòng loại thứ ba, tình hình chung của bảng B nói chung hơi bất ngờ. Hai đội đang dẫn đầu bảng là Australia và Saudi Arabia. Nhật Bản được xem là ứng viên hàng đầu trước khi diễn ra vòng loại, nhưng cũng chỉ có ba điểm như Trung Quốc sau khi bị Oman và Saudi Arabia vùi dập.

Báo Trung Quốc: Saudi Arabia mạnh hơn đội tuyển Việt Nam - 1

Đội tuyển Saudi Arabia ăn mừng chiến thắng trước Nhật Bản.

Chính vì Saudi Arabia toàn thắng cả ba trận nên sau khi đánh bại Nhật Bản, Liên đoàn bóng đá, truyền thông và cả người hâm mộ Saudi Arabia đều mong mỏi chiến thắng của đội bóng này trước Trung Quốc để tiếp tục giữ vững thành tích toàn thắng sau bốn trận, ghi được 12 điểm và tiếp tục đứng đầu bảng.

Trong hoàn cảnh như vậy, khi thi đấu với Trung Quốc, Saudi Arabia chắc chắn sẽ sử dụng lối chơi tấn công và bung toàn bộ sức lực để giành ba điểm. Trong khi Australia sẽ phải thi đấu với Nhật Bản, nếu đội tuyển Nhật Bản không thể thắng thì Australia sẽ vươn lên giành lợi thế lớn ở bảng B.

Vì vậy, xét về góc độ giành vé dự World Cup, nếu đội tuyển Trung Quốc không thể ngăn chặn đội tuyển Saudi Arabia thì rất có thể sau lượt trận này đội tuyển Trung Quốc sẽ gặp bất lợi lớn. Vì vậy, làm thế nào để tìm ra cách ngăn chặn Saudi Arabia và tạo cơ hội cho chính mình, đây là vấn đề thực tế nhất mà đội tuyển Trung Quốc phải đối mặt.

Theo tình hình hiện tại, nếu đội tuyển Trung Quốc muốn dự World Cup thì phải ghi được ba điểm ở lượt này, nhưng trên thực tế, đội tuyển Trung Quốc có thể thực dụng hơn với mục tiêu giành một điểm" .

Báo Trung Quốc: Saudi Arabia mạnh hơn đội tuyển Việt Nam - 2

Đội tuyển Trung Quốc (áo đỏ) thắng 3-2 trước đội tuyển Việt Nam.

Trong khi đó phóng viên Chen Yong của tờ Football Daily đang có mặt ở Saudi Arabia cũng nhận định rằng đội bóng Tây Á "khó nhằn" hơn so với đội tuyển Việt Nam. Chen Yong cho biết: "Khó khăn của trận đấu với đội tuyển Saudi Arabia là điều hiển nhiên, đội tuyển Trung Quốc chắc chắn rất khó khăn, nếu dự đoán được kết quả thì tôi tin rằng hầu hết mọi người đều cho rằng chắc chắn sẽ thua, nếu có được kết quả hòa thì sẽ là một thành công. Do vậy rất khó để đội tuyển Trung Quốc thắng được Saudi Arabia, như đã thắng trước đội tuyển Việt Nam"

Báo Trung Quốc: Saudi Arabia mạnh hơn đội tuyển Việt Nam - 3
Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm