Báo Thái sửng sốt khi Văn Toàn kiên quyết từ chối Austria Wien

(Dân trí) - Nhật báo Thai Rath của Thái Lan cho biết CLB Austria Wien (Áo) tha thiết muốn có Văn Toàn, nhưng tờ báo này tỏ ra hết sức bất ngờ khi Văn Toàn từ chối lời mời để đến châu Âu.

Trong một bài viết được đăng trong chiều 1/3, ở vị trí khá đẹp, tờ nhật báo hàng đầu Thái Lan là Thai Rath chạy tít: "Austria Wien nói họ nhớ tiền đạo người Việt Nam, hiện là thành viên trong đội bóng của Zico".

Còn trong phần nội dung của mình, Thai Rath thông tin: "Những nguồn tin từ châu Âu cho hay, CLB Austria Wien của Áo muốn chiêu mộ tiền đạo Nguyễn Văn Toàn, người thường mang áo số 9 ở đội tuyển Việt Nam".

Báo Thái sửng sốt khi Văn Toàn kiên quyết từ chối Austria Wien - 1
Báo Thái quá bất ngờ khi Văn Toàn từ chối CLB Austria Wien (Áo)

"Đội bóng của Áo muốn tìm cầu thủ đến từ Đông Nam Á, riêng Giám đốc điều hành của Austria Wien, ông Potoshnik cho biết rằng họ đang chú ý đến tiền đạo Nguyễn Văn Toàn, người đang khoác áo CLB HA Gia Lai, và hiện là tuyển thủ quốc gia của Việt Nam" - Thai Rath thông tin thêm.

Rồi tờ nhật báo hàng đầu của Thái Lan nhấn mạnh: "Austria Wien muốn mua đứt Văn Toàn, chứ không chỉ đơn thuần mượn cầu thủ, dưới bất kỳ hình thức nào".

Trước đó, một số cầu thủ khác của CLB HA Gia Lai gồm Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường đều ra nước ngoài theo dạng cho mượn từ HA Gia Lai.

Công Phượng từng khoác áo các CLB Mito Hollyhock (Nhật), Incehon United (Hàn Quốc) và Sint Truidense (Bỉ). Tuấn Anh từng khoác áo Yokohama FC (Nhật), còn Xuân Trường thi đấu cho các CLB Incheon United (Hàn Quốc) và Buriram United (Thái Lan), theo những bản hợp đồng cho mượn ngắn hạn. Riêng Austria Wien muốn một bản hợp đồng dạng khác, dài hạn hơn.

Mặc dù vậy, thông tin khiến tờ Thai Rath nói riêng và truyền thông Thái Lan nói chung bất ngờ nhất, chính là việc Văn Toàn sẵn sàng từ chối lời đề nghị từ một CLB bóng đá châu Âu là Austria Wien, mà tập trung cho các mục tiêu ở HA Gia Lai. 

Thai Rath viết: "Tại thời điểm này, Văn Toàn cho biết anh chưa nhận được thông tin về chuyện chuyển nhượng đến Austria Wien. Anh ấy muốn tập trung vào công việc hiện tại, muốn làm tốt nhiệm vụ của mình tại HA Gia Lai".

Tin liên quan
Đang được quan tâm