Báo Indonesia: "Đội tuyển Việt Nam bắt chước chiến lược của chúng ta"

(Dân trí) - Tờ Bolasport (Indonesia) nhấn mạnh rằng đội tuyển Việt Nam đang cố gắng bắt chước chiến lược nhập tịch của Indonesia.

Gần đây, dư luận Đông Nam Á bắt đầu xôn xao việc đội tuyển Việt Nam đang muốn nhập tịch thủ thành Filip Nguyễn để chuẩn bị thi đấu ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Báo Indonesia: Đội tuyển Việt Nam bắt chước chiến lược của chúng ta - 1

Filip Nguyễn vẫn chưa có quốc tịch Việt Nam như thông tin từ tờ Transfermarkt.

Thậm chí, trong ngày hôm qua, chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt còn điền thêm quốc tịch Việt Nam cho thủ thành Filip Nguyễn . Tuy nhiên, sau đó, Lãnh đạo Cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực (Bộ Tư pháp) đã lên tiếng phủ nhận thông tin này.

Dù vậy, nó cũng khiến cho giới truyền thông của Indonesia chú ý. Tờ Bolasport còn nhấn mạnh rằng đội tuyển Việt Nam đang cố gắng bắt chước chiến lược nhập tịch của Indonesia.

Tờ báo này có bài viết: "Đội tuyển Việt Nam đang muốn bắt chước chiến lược nhập tịch của Indonesia. Tuy nhiên, họ đang gặp khó khăn".

Trong bài viết, tác giả nhấn mạnh: "Việc nhập tịch cầu thủ nước ngoài là chính sách mang tới hiệu quả nhanh chóng trong việc nâng tầm đội tuyển quốc gia. Trong nhiều năm qua, đội tuyển Indonesia đã áp dụng chính sách này. Do đó, có nhiều cầu thủ nhập tịch khoác lên mình màu áo đội tuyển quốc gia.

Tờ Bolasport cho rằng đội tuyển Việt Nam đang học theo chính sách nhập tịch của Indonesia.

Những cầu thủ nhập tịch tiêu biểu có thể kể tới như Cristian Gonzales, Diego Michiels, Sergio van Dijk, John van Beukering, Stefano Lilipaly và Marc Klok. Có thể nói, chính sách nhập tịch là yếu tố không thể thiếu trong chiến lược cải thiện chất lượng đội tuyển quốc gia của Indonesia.

Dù chiến lược này chưa mang tới nhiều thành công cho đội tuyển Indonesia nhưng nó cũng đang được đội tuyển Việt Nam chú ý tới. Họ muốn sử dụng chính sách này ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022".

Tuy nhiên, có một điều mà tờ Bolasport quên rằng đội tuyển Việt Nam vẫn chỉ hướng tới nhập tịch những cầu thủ có gốc gác Việt Nam lên khoác áo đội tuyển quốc gia. Văn Lâm và Filip Nguyễn đều có bố là người Việt Nam.

Trong khi đó, các đội tuyển như Indonesia, Malaysia, Philippines (ở Đông Nam Á) hay Trung Quốc đều sẵn sàng đưa lên tuyển những cầu thủ đủ điều kiện nhập tịch, mà không hề có gốc gác ở các quốc gia này.

Tin liên quan
Đang được quan tâm