1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Báo Thái Lan sốc với thông tin HLV Nishino có thể từ chức

Thiện Nhân

(Dân trí) - Truyền thông Thái Lan trong buổi tối 18/2 đối diện với thông tin khá sốc, khi HLV Akira Nishino của đội bóng đất Chùa Vàng bị đồn là sẽ từ chức.

Hiện, HLV Akira Nishino vẫn chưa thể trở lại Thái Lan, mà vẫn mắc kẹt tại Nhật Bản, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, không có chuyến bay thương mại quốc tế từ Nhật đến Thái Lan. 

Nhật báo thể thao SMM Sport của Thái Lan trong tối 18/2 dẫn nguồn từ kênh truyền thông MGR ở xứ sở Chùa Vàng, bất ngờ thông tin HLV Akira Nishino có thể xin rút khỏi cương vị HLV trưởng đội tuyển Thái Lan.

Báo Thái Lan sốc với thông tin HLV Nishino có thể từ chức - 1
Báo Thái choáng váng với thông tin HLV Nishino có thể từ chức ở đội tuyển Thái Lan

Thông tin này cho biết: "Chiến lược gia người Nhật Bản có thể quyết định bỏ đội tuyển Thái Lan, sau một tình huống bất thường".

"Nguyên nhân xuất phát từ diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, khiến cho HLV Nishino có ý định không tiếp tục dẫn dắt đội tuyển quốc gia Thái Lan nữa" - vẫn là thông tin được SMM Sport chia sẻ lại từ kênh truyền thông online MGR.

Lần gần nhất vị HLV người Nhật Bản làm việc trực tiếp ở đội tuyển Thái Lan là trong tháng 10 và tháng 11 năm ngoái, khi đội bóng đất Chùa Vàng có 2 đợt tập trung, đá tập với một CLB hạng dưới trong hệ thống các giải đấu chuyên nghiệp tại Thái Lan, và đụng độ với đội các ngôi sao Thai-League trên sân Rajamangala.

Sau đó, ông Nishino trở về Nhật Bản để đón Giáng Sinh 2020 và năm mới 2021. Ông này dự kiến sẽ trở lại Thái Lan hồi cuối tháng 1 vừa qua, trải qua 14 ngày cách ly y tế phòng dịch Covid-19 trong tháng 2, rồi tiếp tục theo dõi giải Thai-League để tuyển quân cho đội tuyển.

Tuy nhiên, cho đến nay, như đã đề cập, HLV Nishino vẫn chưa thể rời Nhật Bản, do dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Nishino, đội tuyển Thái Lan đã có nhiều tiến bộ so với thời những người tiền nhiệm Rajevac (người Serbia) và Sirisak Yodyardthai.

Thái Lan vẫn còn cơ hội tranh vé vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 - khu vực châu Á. Họ có 8 điểm, xếp thứ 2 tại bảng G vòng loại thứ 2, kém đội đầu bảng là đội tuyển Việt Nam 3 điểm.

Nếu HLV Nishino từ chức, đấy sẽ là thiệt thòi cực lớn cho đội tuyển Thái Lan và cho bóng đá đất Chùa Vàng, bởi tìm một vị HLV phù hợp trong bối cảnh hiện tại là không dễ.

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022