1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Truyền thông UAE sớm loan tin giành quyền đăng cai vòng loại World Cup

Thiện Nhân

(Dân trí) - AFC chính thức công bố thể thức thi đấu tập trung tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, vào ngày 17/2, thì chỉ 1 ngày sau đó, truyền thông UAE đã đưa tin giành được quyền đăng cai.

Thay vì thi đấu theo thể thức sân nhà - sân đối phương như lịch cũ, phần còn lại của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 - khu vực châu Á, sẽ diễn ra theo thể thức đá tập trung ở một số địa điểm nhất định.

Hiện tại ở bảng G (bảng đấu có đội tuyển Việt Nam), chỉ còn 2 ứng viên tham gia cuộc đua giành quyền đăng cai bảng đấu này, đó là Thái Lan và UAE. Tuy nhiên, truyền thông UAE đã sớm loan tin rằng họ đã giành được quyền đăng cai nói trên.

Truyền thông UAE sớm loan tin giành quyền đăng cai vòng loại World Cup - 1
Truyền thông UAE thông tin vòng loại World Cup sẽ thi đấu tại UAE

Tờ Siam Sport của Thái Lan dẫn lại nguồn tin từ báo chí UAE, cho biết: "Bảng G với các đội Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, UAE và Indonesia, được truyền thông UAE đưa tin sẽ thi đấu tại UAE vào tháng 6 tới".

"Thể thức thi đấu tương tự như vòng bảng AFC Champions League, đó là các đội thi đấu tập trung, với 8 trận trải qua 4 lượt, gồm UAE - Malaysia và Thái Lan -Indonesia vào ngày 3/6, UAE - Thái Lan và Việt Nam - Indonesia vào ngày 7/6, Indonesia - UAE và Malaysia - Việt Nam vào ngày 11/6, UAE - Việt Nam và Thái Lan - Malaysia vào ngày 15/6" - Siam Sport tiếp tục dẫn nguồn từ báo chí UAE.

Điều đáng chú ý là trước đó việc vòng loại World Cup được dời từ tháng 3 sang tháng 6 cũng được truyền thông trong khu vực thông tin từ khá sớm, sớm hơn rất nhiều so với xác nhận của các liên đoàn thành viên AFC, cũng như sớm hơn nhiều so với ngày mà AFC ra quyết định chính thức về vấn đề này. 

Truyền thông UAE sớm loan tin giành quyền đăng cai vòng loại World Cup - 2
Thông tin được đăng tải trên báo UAE, về việc họ sẽ đăng cai bảng G vòng loại World Cup

Riêng báo chí Malaysia còn thông tin luôn rằng UAE chính là địa điểm sẽ diễn ra phần còn lại của bảng G vòng loại.

Cũng cần lưu ý Malaysia chính là nơi đặt trụ sở của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), và thông tin mà giới bóng đá Malaysia nắm được từ AFC thường khá sớm và có độ chính xác rất cao.

Đối thủ duy nhất của UAE trong việc xin đăng cai bảng G vòng loại World Cup là Thái Lan, chỉ hy vọng vào việc CLB BG Pathum United của nước này đăng cai 1 bảng của AFC Champions League 2021. Trước đó, AFC cho biết quốc gia nào nhận đăng cai vòng bảng AFC Champions League, sẽ được ưu tiên xem xét đăng cai vòng loại World Cup.

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022