1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Báo Thái Lan chỉ ra 3 điều kiện đối với chủ nhà của vòng loại World Cup

Thiện Nhân

(Dân trí) - Liên đoàn bóng đá Malaysia đưa ra 3 điều kiện dành cho nước chủ nhà của bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, và những điều kiện này được truyền thông Thái Lan tán đồng.

Bảng G là bảng đấu có đội tuyển Việt Nam (11 điểm sau 5 trận), cùng các đối thủ Malaysia (9 điểm, 5 trận), Thái Lan (8 điểm, 5 trận), UAE (6 điểm, 4 trận) và Indonesia (0 điểm, 5 trận). 

Bảng đấu này cũng như vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á nói chung, khó có thể thi đấu theo thể thức cũ, sân nhà - sân đối phương trong tháng 3, vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thế nên, phương án thi đấu tập trung tại 1 địa điểm duy nhất vào tháng 6, đang được thảo luận.

Báo Thái Lan chỉ ra 3 điều kiện đối với chủ nhà của vòng loại World Cup - 1
Quốc gia chủ nhà của bảng G vòng loại World Cup khu vực châu Á, phải đảm bảo nhiều điều kiện nghiêm ngặt trong khâu tổ chức chuyên môn, cũng như phòng dịch Covid-19

Ngoại trừ Indonesia, 4 quốc gia còn lại cho rằng đều muốn đăng cai phần còn lại của bảng G vòng loại.

Tuy nhiên, để có thể tổ chức các trận đấu vòng loại World Cup, Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) đưa ra 3 điều kiện cơ bản, hiện được báo chí Thái Lan ủng hộ.

Các điều này gồm, đầu tiên là phải tổ chức hoặc đảm bảo các chuyến bay xuất cảnh và nhập cảnh cho các đội bóng an toàn, đương nhiên bao gồm an toàn trong công tác phòng dịch.

Thứ nhì là quốc gia chủ nhà của vòng loại phải có hệ thống chăm sóc sức khỏe ở mức cao, phải tuyệt đối an toàn. Đồng thời, hệ thống y tế này phải có khả năng kiểm tra Covid-19 ở mức độ cao.

Thứ ba, khâu tiếp đón phải được đảm bảo tuyệt đối, các đội tham gia thi đấu phải được cung cấp cơ sở vật chất, gồm khách sạn, nơi ăn chốn nghỉ, sân tập, sân thi đấu ở mức thoải mái nhất, tiện nghi nhất, trong thời gian giải diễn ra.

Hiện tại, bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 còn 8 trận đấu. Trong đó, đội tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo còn 3 trận, lần lượt gặp Malaysia, Indonesia và UAE.

Theo lịch cũ, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Malaysia vào tháng 3, gặp 2 đội kia vào tháng 6. Nhưng nếu thi đấu tập trung, tất cả các trận đấu còn lại của bảng G đều diễn ra trong tháng 6. Trước đó, FIFA khuyến cáo AFC là phải kết thúc các trận đấu thuộc vòng loại thứ 2 khu vực châu Á, trễ nhất là vào ngày 15/6. 

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022