1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

HLV Kiatisuk giải thích lý do chưa sử dụng Tuấn Anh trên báo Thái Lan

Thiện Nhân

(Dân trí) - Việc tiền vệ Tuấn Anh chưa ra sân phút nào ở V-League, dưới thời HLV Kiatisuk được báo chí Thái Lan quan tâm, bởi truyền thông đất Chùa Vàng đánh giá Tuấn Anh là tiền vệ hàng đầu Việt Nam.

HA Gia Lai đã trải qua 2 trận đấu tại V-League, và tiền vệ nổi tiếng Nguyễn Tuấn Anh chưa đá phút nào. Điều này khiến báo chí Thái Lan rất quan tâm.

Truyền thông đất Chùa Vàng dĩ nhiên tìm cách lý giải lý do mà tiền vệ hàng đầu của bóng đá Việt Nam chưa được sử dụng ở đội bóng phố núi. Tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan Siam Sport dẫn lời HLV Kiatisuk: "Tôi có quan điểm rõ ràng rằng khi Tuấn Anh chưa đạt 100% thể lực thì tôi sẽ không để cậu ấy thi đấu".

HLV Kiatisuk giải thích lý do chưa sử dụng Tuấn Anh trên báo Thái Lan - 1
Bộ đôi Kiatisuk - Tuấn Anh được truyền thông Thái Lan hết sức quan tâm

"Trong những hoàn cảnh như thế, tôi thường hỏi chính các cầu thủ rằng cậu ấy đã sẵn sàng hay chưa? - Nếu họ đã sẵn sàng, tôi sẽ để cầu thủ đấy vào sân, nhưng với trường hợp Tuấn Anh thì tôi nghĩ rằng chưa thể" - Kiatisuk nói thêm trên Siam Sport. 

Rồi "Zico Thái" giải thích rõ hơn về tình trạng của Tuấn Anh ở thời điểm hiện tại: "Tuấn Anh dính chấn thương nhẹ trước trận đấu mà HA Gia Lai thua Sài Gòn FC 0-1. Tôi chưa sử dụng Tuấn Anh vì tôi muốn anh ấy hồi phục tốt nhất, để có thể phục vụ lâu dài cho CLB và cả đội tuyển quốc gia". 

Trước đó, đề tài Tuấn Anh chưa ra sân cũng được truyền thông trong nước quan tâm, sau trận đấu với SL Nghệ An trên Pleiku, thuộc vòng 2 V-League, HLV Kiatisuk của đội bóng phố núi cho biết: "Tuấn Anh chưa sẵn sàng trở lại sân cỏ. SL Nghệ An lại là đội bóng chơi rất quyết liệt, nên tôi càng không thể sử dụng cầu thủ chưa sẵn sàng về mặt thể lực như Tuấn Anh".

"Tuy nhiên, ở trận đấu tới đây, tôi tin HA Gia Lai sẽ mạnh hơn, khi Tuấn Anh hoàn toàn hồi phục và có thể trở lại thi đấu" - Kiatisuk hứa hẹn.

Từ tiết lộ nói trên của "Zico Thái", người hâm mộ đang hy vọng rằng sẽ lại thấy Tuấn Anh trong màu áo đội HA Gia Lai ở vòng 3 V-League, diễn ra cuối tuần này, khi HA Gia Lai tiếp Bình Định trên sân Pleiku.