Báo Thái Lan bình luận về thứ hạng FIFA của đội tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Dù đội tuyển Việt Nam tụt ba bậc trên bảng xếp hạng FIFA tháng 10, nhưng chúng ta vẫn đang dẫn đầu Đông Nam Á, đồng thời xếp trên Thái Lan đến 19 bậc.

Tờ Siam Sport của Thái Lan viết: "Đội tuyển Thái Lan tăng đến 5 bậc trên bảng xếp hạng của FIFA, lên 117 thế giới, nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn là số một tại Đông Nam Á". 

"Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vừa công bố bảng xếp hạng mới nhất vào ngày 21/10, Bỉ vẫn là đội bóng số một thế giới, tiếp theo là Brazil và Pháp. Đội tuyển Thái Lan leo lên vị trí 117, tăng 5 bậc so với vị trí 122 thế giới hồi tháng trước", tờ nhật báo thể thao hàng đầu của Thái Lan viết thêm.

Báo Thái Lan bình luận về thứ hạng FIFA của đội tuyển Việt Nam - 1

Dù tuột ba bậc trên bảng xếp hạng FIFA, nhưng tuyển Việt Nam vẫn dẫn đầu Đông Nam Á.

Khác với Thái Lan, đội tuyển Việt Nam là đội tụt hạng FIFA, giảm ba bậc so với tháng gần nhất, nhưng đội bóng của HLV Park Hang Seo vẫn dẫn đầu Đông Nam Á với thứ hạng 98 thế giới, xếp cao hơn đội tuyển Thái Lan đến 19 bậc. 

Tờ Siam Sport bình luận về thứ hạng này của đội tuyển Việt Nam: "Đối với khu vực Đông Nam Á, đội bóng số một vẫn là Việt Nam, họ xếp hạng 98 thế giới. Tiếp theo là Thái Lan ở hạng 117 thế giới, còn Philippines xếp thứ ba Đông Nam Á, với thứ hạng 127 thế giới". 

"Những vị trí tiếp theo lần lượt là Myanmar, hạng 145 thế giới, hạng 5 Đông Nam Á là Malaysia (155 thế giới), hạng 6 là Singapore (160 thế giới), còn hạng 7 là Indonesia (165 thế giới)", tờ Siam Sport thông tin thêm.

Đội tuyển Việt Nam là đại diện duy nhất ở khu vực Đông Nam Á nằm trong top 100 thế giới. Cho dù đội bóng của HLV Park Hang Seo đang tụt hạng, nhưng đây là điều đã được dự báo, do chúng ta phải tham dự vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, vốn rất khắc nghiệt.

Ở giai đoạn này, số trận thua của đội tuyển Việt Nam chắc chắn sẽ nhiều hơn số trận thắng, nên thứ hạng giảm đi sau mỗi tháng trên bảng xếp hạng FIFA là điều không khó lý giải.

Vị trí thứ 98 thế giới của đội tuyển Việt Nam cách rất xa so với đội đứng chót bảng Đông Nam Á là Timor Leste. Đội tuyển Timor Leste có thứ hạng 194 thế giới, thấp nhất Đông Nam Á, đồng thời kém đội tuyển Việt Nam đến gần 100 bậc trên bảng xếp hạng của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA). 

Báo Thái Lan bình luận về thứ hạng FIFA của đội tuyển Việt Nam - 2
Đọc thêm