Báo Thái Lan bình luận về đội trưởng Hùng Dũng của tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Chiếc băng đội trưởng của Hùng Dũng ở đội tuyển Việt Nam được truyền thông Thái Lan quan tâm, bởi đội bóng của HLV Park Hang Seo là đối thủ chính của tuyển Thái Lan ở AFF Cup năm nay.

Tờ Thai Rath viết: "Đội tuyển Việt Nam chỉ định đội trưởng mới, đồng thời họ có cầu thủ dương tính với virus SARS-CoV-2". 

"Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thông báo bổ nhiệm tiền vệ Đỗ Hùng Dũng làm tân đội trưởng đội tuyển Việt Nam. Trước đó, HLV Park Hang Seo quyết định thu hồi băng đội trưởng của Quế Ngọc Hải sau AFF Cup 2020, trong đó có trận thua Thái Lan 0-2 ở bán kết" - Thai Rath thông tin thêm.

Báo Thái Lan bình luận về đội trưởng Hùng Dũng của tuyển Việt Nam - 1

Băng đội trưởng đội tuyển Việt Nam của Đỗ Hùng Dũng đang được truyền thông Thái Lan quan tâm (Ảnh: An An).

Đỗ Hùng Dũng là tiền vệ tài năng của bóng đá Việt Nam, việc tiền vệ này vắng mặt tại AFF Cup 2020 vì chấn thương nặng. Sự vắng mặt của tiền vệ này được coi là một trong những nguyên nhân khiến đội bóng của HLV Park Hang Seo thất bại trước Thái Lan.

Tờ Thai Rath cũng đề cập đến chi tiết này: "Đỗ Hùng Dũng không có tên trong danh sách đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2020, do anh chưa khỏi hẳn chấn thương nặng vì bị gãy chân hồi tháng Ba năm ngoái". 

"Hùng Dũng từng có 18 trận khoác áo đoàn quân sao vàng (biệt danh của đội tuyển Việt Nam), từng vô địch AFF Cup 2018, Á quân King's Cup Thái Lan năm 2019, giành HCV SEA Games 30 năm 2019 cùng đội U22 Việt Nam" - tờ nhật báo hàng đầu Thái Lan viết tiếp. 

Báo Thái Lan bình luận về đội trưởng Hùng Dũng của tuyển Việt Nam - 2

Cương vị đội phó của Công Phượng cũng được chú ý (Ảnh: Getty).

Ngoài Hùng Dũng, một cái tên khác có trong ban cán sự mới của đội tuyển Việt Nam là đội phó Nguyễn Công Phượng, cũng được truyền thông xứ Chùa Vàng quan tâm.

Công Phượng không chỉ là ngôi sao ở Đông Nam Á, mà anh còn là cầu thủ trong đội HA Gia Lai do HLV người Thái Lan Kiatisuk Senamuang dẫn dắt, do đó báo chí Thái Lan càng để ý đến cầu thủ này. 

Thai Rath viết: "VFF cũng bổ nhiệm hai đội phó cho Hùng Dũng, là trung vệ Bùi Tiến Dũng của CLB bóng đá Viettel và tiền đạo Nguyễn Công Phượng đến từ CLB HA Gia Lai. Đây là đội bóng do Kiatisuk Senamuang dẫn dắt. Kiatisuk là cựu HLV trưởng của đội tuyển Thái Lan".

"Tuy nhiên, vấn đề của đội tuyển Việt Nam là họ vẫn chưa thể tập luyện với đầy đủ các gương mặt được triệu tập, do họ có ba cầu thủ dương tính với virus SARS-CoV-2, buộc phải cách ly gồm Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Văn Toàn và Nguyễn Hoàng Đức.

Thực tế này khiến cho họ buộc phải gọi bổ sung Ngân Văn Đại từ CLB Quảng Nam và Trần Phi Sơn từ CLB HL Hà Tĩnh" - tờ Thai Rath thông tin thêm về tình hình của đội tuyển Việt Nam vào lúc này.

Báo Thái Lan bình luận về đội trưởng Hùng Dũng của tuyển Việt Nam - 3
Theo www.thairath.co.th
Tin liên quan
Đọc thêm