1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Báo Oman thừa nhận sự thật phũ phàng trước trận gặp tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Nhiều tờ báo của Oman đã thừa nhận đội nhà đang chịu áp lực lớn trước thềm trận gặp đội tuyển Việt Nam.

* Trận đấu giữa Việt Nam và Oman ở lượt trận thứ 4 vòng loại cuối cùng World Cup 2022 sẽ diễn ra vào lúc 23h00 ngày 12/10 trên sân Sultan Qaboos.

Đội tuyển Oman được đánh giá cao hơn đội tuyển Việt Nam trong trận đấu hôm nay. Mặc dù vậy, điều đó lại mang tới áp lực khủng khiếp cho đội chủ nhà. Đoàn quân của HLV Branko Ivankovic bước vào trận đấu này mà chỉ có một lựa chọn, đó là buộc phải giành chiến thắng.

Báo Oman thừa nhận sự thật phũ phàng trước trận gặp tuyển Việt Nam - 1

Đội tuyển Oman chịu áp lực trước thềm trận đấu với đội tuyển Việt Nam.

Tờ Alroya giật tít: "Đội tuyển Oman giơ khẩu hiệu: "Tồn tại hay không tồn tại" trước thềm trận đấu với đội tuyển Việt Nam".

Trong đó, tờ báo này nhấn mạnh: "Đội tuyển Oman phải ngăn chặn ngay đà tụt dốc bằng chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam trong trận đấu hôm nay. Nếu như muốn nuôi hy vọng giành vé dự World Cup 2022, đội bóng của HLV Branko Ivankovic không còn lựa chọn nào khác ngoài việc giành 3 điểm trước đội tuyển Đông Nam Á.

Mặc dù ở trận đấu này, đội tuyển Oman sẽ vắng mặt một vài cầu thủ như Mohsen Al-Ghasani, Zaher Al-Aghbari, Amjad Al-Harthy và Al-Mundhir Al-Alawi nhưng những gương mặt dự bị có thể thay thế tốt. Jamil Al-Yahmadi, Mohsen Gohar và Muhammad Al-Ghafri sẽ xuất hiện ngay từ đầu.

Dù sao thì, đội tuyển Việt Nam cũng đang chịu tổn thất tương tự vì chấn thương của nhiều trụ cột. Mặc dù đội tuyển Oman được đánh giá cao hơn nhưng cũng cần cẩn trọng trước đối thủ này. Sự nguy hiểm của đoàn quân HLV Park Hang Seo nằm ở sự đeo bám, phòng ngự tốt và họ có hàng công khá tốc độ".

đội tuyển Việt Nam.

Đội tuyển Oman chịu sức ép buộc phải giành chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam.

Trong khi đó, tờ Tooofa cũng thừa nhận rằng đội tuyển Oman đang phải chịu áp lực lớn. Tờ báo này nhấn mạnh: "Đội tuyển Oman sẽ bước vào trận đấu này với áp lực cực lớn. Ngay cả HLV Branko Ivankovic cũng thừa nhận đội bóng đang phải chiến đấu với sức ép lớn, khi buộc phải giành chiến thắng.

Những kết quả vừa qua không thỏa mãn những người hâm mộ Oman và nếu như đội nhà tiếp tục hứng chịu kết quả tệ trước đội tuyển Việt Nam thì thật thảm họa. Đối thủ vẫn chưa có được điểm nào sau 3 trận toàn thua.

Trong quá khứ, HLV Branko Ivankovic từng gieo sầu cho HLV Park Hang Seo khi giúp U23 Iran vượt qua U23 Hàn Quốc ở bán kết ASIAD 2002. Đội tuyển Oman cũng toàn thắng cả hai trận đấu gặp Việt Nam với tỷ số 6-0 và 2-0 ở vòng loại Asian Cup 2004".

Cũng trong ngày hôm nay, đội tuyển Trung Quốc sẽ có chuyến hành quân tới sân của Saudi Arabia, đội bóng toàn thắng sau 3 trận đấu. Sau chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam, thầy trò HLV Li Tie đã sống lại hy vọng và đặt mục tiêu giành 3 điểm trước đội bóng Tây Á.

Trong khi đó, đội tuyển Nhật Bản rất quyết tâm hạ gục Australia sau khi thể hiện màn trình diễn bết bát ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Chỉ có chiến thắng trong trận đấu này mới giúp đội bóng xứ Mặt trời mọc nuôi hy vọng giành vé trực tiếp (một trong hai vị trí dẫn đầu) khi đang kém Australia và Saudi Arabia 6 điểm.

Báo Oman thừa nhận sự thật phũ phàng trước trận gặp tuyển Việt Nam - 3

H.Long