Báo Nhật Bản e ngại "vũ khí đáng gờm" của tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Tờ Nikkan Sports (Nhật Bản) chỉ ra rằng đội tuyển Việt Nam không chỉ phản công hay mà còn sút xa cũng rất tốt.

Vào lúc 19h00 ngày 11/11, đội tuyển Việt Nam sẽ đối đầu với đối thủ mạnh nhất bảng là Nhật Bản trên sân Mỹ Đình. Đây là trận đấu mà đội tuyển xứ Mặt trời mọc được đánh giá cao hơn rất nhiều so với đội tuyển Việt Nam.

Báo Nhật Bản e ngại vũ khí đáng gờm của tuyển Việt Nam - 1

Tờ Nikkan Sports cảnh báo đội tuyển Nhật Bản về "vũ khí đáng gờm" là những pha sút xa của đội tuyển Việt Nam.

Mặc dù vậy, báo giới nước này tỏ ra khá thận trọng trước khi đội nhà gặp đoàn quân HLV Park Hang Seo. Tờ Nikkan Sports cho rằng "Rồng vàng" không chỉ không chỉ phản công hay mà còn sút xa cũng rất tốt.

Tờ báo thể thao hàng đầu Nhật Bản viết: "Đội tuyển Nhật Bản sẽ phải đối diện với đội tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình vào ngày 11/11. Hiện tại, đoàn quân của HLV Hajime Moriyasu đang xếp thứ 4 bảng B với 6 điểm, còn đội tuyển Việt Nam vẫn chưa có được điểm nào sau 4 trận thua.

Tuy nhiên, đội tuyển Nhật Bản cần phải cảnh giác với sức mạnh của đối thủ này. Dưới thời HLV Park Hang Seo, đội tuyển Việt Nam thường tập trung phòng ngự nhưng khi có cơ hội, họ sẽ không ngần ngại tung ra những cú sút xa.

Theo thống kê, đội tuyển Việt Nam đã thực hiện tới 36 cú sút ở vòng loại thứ ba World Cup 2022, trong đó có tới 20 cú dứt điểm được thực hiện ở bên ngoài vòng cấm. Họ đạt tỷ lệ sút xa tới 56%, cao nhất trong số các đội bóng bảng B".

Cũng theo thống kê của Nikkan Sports, tỷ lệ sút xa của đội tuyển Nhật Bản là 44% (22/50 cú), đội tuyển Oman là 45,8% (22/48 cú), đội tuyển Saudi Arabia là 42,6%, đội tuyển Australia là 37%, còn đội tuyển Trung Quốc có tỷ lệ sút xa ít nhất với 27,6%.

Báo Nhật Bản e ngại vũ khí đáng gờm của tuyển Việt Nam - 2

Thủ thành Shuichi Gonda cho rằng đội tuyển Việt Nam cũng sắc sảo nếu chơi tấn công.

Trước đó, thủ thành Shuichi Gonda cũng chỉ ra điểm mạnh của đội tuyển Việt Nam. Anh cho biết: "Đội tuyển Việt Nam không to cao nhưng lại nhanh nhẹn. Có cảm giác đây sẽ là trận đấu đặc biệt hơn những gì chúng tôi tưởng tượng. Tôi nghĩ rằng đây sẽ là trận đấu khó khăn của Nhật Bản.

Tôi không nghĩ rằng họ sẽ đá tử thủ trong suốt 90 phút. Có thể họ sẽ tấn công và trận đấu này có nhiều bàn thắng. Đây là trận đấu mà không ai muốn tỷ số hòa và muốn giành chiến thắng. Do đó, chúng tôi cũng có thể đối diện với những đợt tấn công từ đối thủ.

Các đội có thứ hạng thấp hơn thường cố gắng bảo vệ khung thành để kiếm một trận hòa nhưng họ có thể tận dụng cơ hội. Việt Nam không thi đấu kiểu đó trong trận tứ kết Asian Cup. Không phải đội nào ra sân cũng hướng tới tỷ số hòa 0-0".

Báo Nhật Bản e ngại vũ khí đáng gờm của tuyển Việt Nam - 3
Đọc thêm