Báo Nga nói gì khi đội nhà chiến thắng nhọc nhằn trước futsal Việt Nam?

(Dân trí) - Các tờ báo Nga đều thừa nhận đội nhà đã trải qua trận đấu khó khăn trước futsal Việt Nam, mới có thể giành vé đi tiếp ở World Cup futsal 2021.

Thua tuyển Nga, đội tuyển futsal Việt Nam chia tay World Cup 2021

Mặc dù được đánh giá cao hơn rất nhiều so với futsal Việt Nam nhưng futsal Nga đã phải rất chật vật mới có thể giành chiến thắng với tỷ số 3-2. Trước đội hình kỷ luật và có tính tổ chức tốt của futsal Việt Nam, futsal Nga đã phải gặp rất nhiều bế tắc.

Dù đã triển khai nhiều bài tấn công khác nhau nhưng họ vấp phải sự kháng cự quá mạnh mẽ futsal Việt Nam. Thậm chí, sau khi Đức Hòa ghi bàn thắng rút ngắn tỷ số xuống còn 2-3, đội bóng xứ Bạch Dương đã trải qua những giây phút "sống trong sợ hãi". Thậm chí, khi thời điểm trận đấu chỉ còn 7 giây, họ đã phải hội ý.

Báo Nga nói gì khi đội nhà chiến thắng nhọc nhằn trước futsal Việt Nam? - 1

Futsal Việt Nam đã chiến đấu kiên cường trước futsal Nga.

Sau trận đấu, các tờ báo Nga thừa nhận đội nhà đã trải qua trận đấu khó khăn thực sự trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn nhiều.

Tờ Oblgazeta bình luận: "Đội futsal Nga đã trải qua trận đấu ở vòng 1/8 World Cup 2021 đầy nhọc nhằn trước futsal Việt Nam. Nhưng dù sao, chúng ta đã giành chiến thắng với tỷ số 3-2, để giành vé đi tiếp.

Đội futsal Nga chủ động dồn ép ngay từ những phút đầu tiên nhưng họ không thể ngờ rằng gặp khó khăn trong việc xuyên thủng mành lưới futsal Việt Nam như vậy. Chỉ tới khi Robinho có khoảnh khắc xuất thần thì futsal Nga mới xuyên thủng mành lưới đối thủ.

Dù sao đó, Chishkala đã ghi bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 cho futsal Nga nhưng trước giờ nghỉ, Đắc Huy đã rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2 sau tình huống dàn xếp tấn công đầy mưu trí, khiến cho hàng thủ của futsal Nga bị động.

Báo Nga nói gì khi đội nhà chiến thắng nhọc nhằn trước futsal Việt Nam? - 2

Toàn đội futsal Việt Nam xứng đáng nhận được những lời khen ngợi dù thua trước futsal Nga.

Tưởng chừng như trận đấu đã được định đoạt khi Chishkala nâng tỷ số lên 3-1 nhưng không ngờ rằng đối thủ lại vùng lên và gỡ được 1 bàn. Nhưng dù sao, tỷ số đã được giữ nguyên cho tới khi trận đấu kết thúc, để đội bóng của HLV Sergei Skorovich giành quyền vào tứ kết".

Một tờ báo khác của Nga là tờ Nevasport đã lên tiếng khen ngợi đặc biệt cho cầu thủ nhập tịch Robinho, khi đặt dấu giày vào cả ba bàn thắng của futsal Nga (1 bàn, 2 kiến tạo) nhưng họ cũng thừa nhận: "Những phút cuối diễn ra nghẹt thở khi futsal Việt Nam có được bàn thắng rút ngắn tỷ số xuống còn 2-3. Nhưng rất may, tỷ số này đã được giữ nguyên".

Tờ Vesti cho rằng mặc dù futsal Nga giành chiến thắng nhưng mọi thứ không dễ như tưởng tượng ban đầu, khi futsal Việt Nam đã thể hiện hình ảnh khác hoàn toàn so với trận thua 0-7 trước futsal Nga cách đây 5 năm.

Trong khi đó, tờ Championat đã gọi đội futsal Việt Nam là "đối thủ khó chịu" ngay trên dòng tít (Một đối thủ khó chịu. Futsal Nga đã chờ tới giây cuối cùng mới có thể giành chiến thắng trước futsal Việt Nam).

Báo Nga nói gì khi đội nhà chiến thắng nhọc nhằn trước futsal Việt Nam? - 3

Futsal Nga đã phải chờ tới những giây cuối cùng mới có thể giành chiến thắng trước futsal Việt Nam.

Trong bài tác giả nhấn mạnh: "Những gì mà futsal Việt Nam trình diễn đã mang tới khó khăn hơn cả mong đợi. Đội bóng châu Á phòng ngự tốt và phản công khá sắc sảo. Đội futsal Nga tưởng chừng có thể sớm kết thúc trận đấu và tiết kiệm sức cho trận đấu tiếp theo nhưng rút cuộc, chúng ta đã phải chờ tới giây cuối cùng mới giành được chiến thắng".

Sau chiến thắng trước futsal Việt Nam, futsal Nga sẽ bước vào vòng tứ kết. Đối thủ của họ sẽ là đội thắng ở cặp đấu giữa futsal Argentina và futsal Paraguay. Nếu gặp lại Argentina, Nga sẽ có cơ hội "phục thù" thất bại trong trận chung kết World Cup futsal 2016.

Tin liên quan
Dòng sự kiện: World Cup futsal 2021
Đọc thêm
Đang được quan tâm