Báo Indonesia tự tin đội nhà sẽ lật đổ đội tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Tờ Indosport cho rằng các đội tuyển của Indonesia (U22 và đội tuyển quốc gia) đang có bước tiến bộ nhất định và có thể soán ngôi của đội tuyển Việt Nam.

Trong bối cảnh gặp rất nhiều khó khăn vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 (đặc biệt là khi giải VĐQG Indonesia đã hoãn 1 năm qua), Liên đoàn bóng đá Indonesia đang tìm mọi cách để xây dựng lại đội U22 Indonesia và đội tuyển quốc gia dưới thời HLV Shin Tae Yong.

Báo Indonesia tự tin đội nhà sẽ lật đổ đội tuyển Việt Nam - 1

Tờ Indosport cho rằng đội nhà có thể soán ngôi đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup và SEA Games trong năm nay.

Trong thời gian qua, đội U22 Indonesia đã tập trung ngắn hạn và có một vài trận giao hữu khá tốt. Điều đó khiến cho báo giới Indonesia tỏ ra vô cùng lạc quan về sức mạnh của đội nhà.

Thậm chí, tờ Indosport cho tin rằng các đội tuyển của Indonesia (U22 và đội tuyển quốc gia) đang có bước tiến bộ nhất định và có thể soán ngôi của đội tuyển Việt Nam.

Tờ báo này bình luận: "Như đã biết, Liên đoàn bóng đá Indonesia đã đặt ra mục tiêu rằng các đội tuyển của Indonesia sẽ phải soán ngôi đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup cũng như SEA Games. Giải VĐQG Indonesia được kỳ vọng sẽ trở lại vào tháng 6. Đó cũng là tín hiệu vui.

Sau khi sa thải HLV Simon McMenemy, đội tuyển Indonesia đã bị loại khỏi vòng loại World Cup 2022 và tụt xuống vị trí thứ 173 thế giới. HLV Shin Tae Yong chính là người có thể vực dậy nền bóng đá Indonesia.

Thông qua nhiều phương pháp huấn luyện khác nhau và tham khảo từ nhiều nguồn tài liệu, HLV Shin Tae Yong được kỳ vọng sẽ đánh thức tiềm năng của đội tuyển Indonesia. Minh chứng rõ nhất là việc U19 Indonesia từng thi đấu thành công trong chuyến tập huấn ở Croatia.

Báo Indonesia tự tin đội nhà sẽ lật đổ đội tuyển Việt Nam - 2

HLV Shin Tae Yong đang nhận được nhiều niềm tin.

Chiến lược gia người Hàn Quốc rất vui mừng khi những nỗ lực của mình bắt đầu đã có thành quả. Mới đây, đội U22 Indonesia cũng đã giành chiến thắng với tỷ số 1-0 trước Bali United trong trận giao hữu.

Vì vậy, trong tương lai, HLV Shin Tae Yong hoàn toàn có thể giúp đội tuyển Indonesia trở nên đáng sợ hơn".

Đây không phải là lần đầu tiên báo giới Indonesia đề cao sức mạnh của đội tuyển. Trong bài viết cách đây không lâu, họ từng tuyên bố rằng nếu HLV Park Hang Seo rời khỏi đội tuyển Việt Nam thì bóng đá Indonesia sẽ là Vua ở khu vực Đông Nam Á .

Theo lịch, đội tuyển Việt Nam và Indonesia sẽ chạm trán nhau ở vòng loại World Cup 2022 vào ngày 7/6.

Tin liên quan
Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm
Đang được quan tâm